Video tiêm kích F-16 của Mỹ gặp nạn, cháy ngùn ngụt như “cầu lửa”

(Dân trí) - Một máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ đã gặp nạn và lao xuống đất bốc cháy như "cầu lửa" khi đang tham gia huấn luyện.

Video tiêm kích F-16 của Mỹ gặp nạn, cháy ngùn ngụt như “cầu lửa”

Video tiêm kích F-16 của Mỹ gặp nạn, cháy ngùn ngụt như “cầu lửa” - 1

Máy bay chiến đấu F-16 (Ảnh: Defense)

Theo RT, vụ tai nạn xảy ra vào 23h30 ngày 30/6 trong một cuộc bay huấn luyện diễn ra ở căn cứ không quân Shaw, bang South Carolina, Mỹ.

Nguyên nhân của vụ tai nạn hiện vẫn chưa được xác định. Truyền thông địa phương nói rằng phi công đã được đưa tới bệnh viện gần đó để cấp cứu, nhưng thông tin cụ thể tình trạng của người này vẫn chưa được công bố.

Một đoạn video được đăng tải trên mạng Internet được cho là ghi hiện trường vụ rơi máy bay. Đội cứu hỏa trong đoạn video xịt nước để dập đám cháy ngùn ngụt.

Chiếc F-16 gặp nạn thuộc phi đội máy bay chiến đấu số 20, chuyên có nhiệm vụ ngăn chặn hệ thống phòng không và sự can thiệp từ đối thủ, cũng như các nhiệm vụ tìm kiếm và cứu nạn.

Vụ rơi F-16 xảy ra trong bối cảnh trong những tuần qua, Mỹ liên tiếp bị rơi máy bay. Trong hơn một tháng qua, đây là vụ rơi tiêm kích thứ 5 của Mỹ.

Ngày 15/5, tại căn cứ không quân Eglin, Florida, một chiếc F-22 Raptor của Mỹ bị rơi khi đang tham gia huấn luyện. Bốn ngày sau, một chiếc F-35A cũng gặp nạn ở Eglin. Trong cả 2 vụ việc, phi công đều thoát ra ngoài an toàn.

Hồi giữa tháng, một chiếc F-15C bị rơi xuống ngoài khơi nước Mỹ khiến phi công thiệt mạng. Vài ngày sau đó, một tiêm kích F/A-18F Super Hornet hoạt động trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đã gặp nạn và lao xuống biển Philippines. Cả phi công và chuyên viên điều khiển vũ khí đều may mắn thoát ra ngoài an toàn và được trực thăng MH-60S giải cứu.

Đức Hoàng

Theo RT