Video phi công F-16 nhảy dù trước khi máy bay lao thủng nóc nhà Mỹ

(Dân trí) - Đoạn video đã ghi lại khoảnh khắc phi công điều khiển máy bay F-16 nhảy dù thoát hiểm trước khi máy bay gặp nạn lao xuống và xuyên thủng mái của một nhà kho ở Mỹ hôm 16/5.

Video phi công F-16 nhảy dù trước khi máy bay lao thủng nóc nhà Mỹ

Video phi công F-16 nhảy dù trước khi máy bay lao thủng nóc nhà Mỹ - 1

Nóc nhà kho thủng một lỗ lớn sau vụ tai nạn (Ảnh: PE)

Theo ABC7, sự việc xảy ra vào 15h30 chiều ngày 16/5 (giờ địa phương) gần căn cứ không quân dự bị March, hạt Riverside, California, Mỹ. Chiếc máy bay F-16 mang theo vũ khí đã đâm vào một nhà kho nằm cạnh căn cứ khiến nó bị thủng phần mái và gây ra hỏa hoạn nhỏ. 

Đoạn video mới đây được đăng tải cho thấy khoảnh khắc phi công chiếc F-16 nhảy dù thoát hiểm ngay trước giây phút chiếc máy bay lao xuống nóc nhà kho.

Khi phi công nhảy ra, máy bay có dấu hiệu tóe lửa ở bên trái. Máy bay sau đó tiếp tục bay trong tình trạng không có ai điều khiển rồi rơi xuống hiện trường.

Phi công sau đó đã hạ cánh bằng dù xuống sân bay gần đại lộ Cactus và đường Meridian. Hiện tình hình sức khỏe của phi công đã ổn định. Các quan chức quân đội cho biết phi công đã báo hạ cánh khẩn cấp ngay trước khi nhảy dù thoát khỏi máy bay. Tuy nhiên, họ không đưa ra lý giải nguyên nhân của vụ tai nạn.

Do máy bay gặp nạn có mang theo vũ khí, nên một số khu vực lân cận đã bị phong tỏa trong 24h để quân đội xử lý số đạn dược. Chiếc F-16 sau khi gặp nạn vẫn nằm bên trong nhà kho.

Video phi công F-16 nhảy dù trước khi máy bay lao thủng nóc nhà Mỹ - 2

Chiếc F-16 vẫn nằm trong nhà kho sau vụ tai nạn (Ảnh: USA Today)

Theo ABC7, có khoảng 13 người đã nhập viện sau vụ tai nạn nhưng các vết thương không nguy hiểm tới tính mạng.

Một bức ảnh chụp bên trong hiện trường cho thấy máy bay vẫn đang đè lên đống đổ nát trong nhà kho.

Lực lượng không quân dự bị Mỹ xác nhận trong thông cáo báo chí rằng chiếc F-16 gặp nạn đang tiến hành nhiệm vụ huấn luyện khi gặp sự cố.

ABC 7 cho hay phi công điều khiển máy bay là nhân sự thuộc phi đoàn máy bay chiến đấu 144. Đây là đội bay thuộc lực lượng không quân vệ binh quốc gia đóng quân tại Fresno, California. Chiếc F-16 thuộc biên chế của lực lượng không quân vệ binh quốc gia South Dakota.

Đức Hoàng

Theo ABC7

Đang được quan tâm