Video Mỹ kích nổ "như động đất" cạnh tàu sân bay đắt nhất thế giới

(Dân trí) - Hải quân Mỹ công bố video kích hoạt thuốc nổ cạnh tàu sân bay USS Gerald Ford để kiểm tra giới hạn chống chịu của chiến hạm đắt nhất thế giới này.

Video Mỹ kích nổ "như động đất" cạnh tàu sân bay đắt nhất thế giới

Hải quân Mỹ ngày 21/6 đã công bố video ghi lại vụ thử nghiệm khả năng chống chịu chấn động của tàu sân bay USS Gerald Ford. Vụ thử nghiệm được tiến hành trên Đại Tây Dương vào ngày 18/6.

Hải quân Mỹ đã kích hoạt khối thuốc nổ lớn dưới biển ở vị trí ngay cạnh tàu USS Gerald Ford nhằm mô phỏng tình huống con tàu đang tham gia một cuộc chiến thực sự.

Hình ảnh từ video cho thấy cột nước bắn lên cao sau khi thuốc nổ được kích hoạt, tạo thành chấn động như một trận động đất.

Hải quân Mỹ cho biết, vụ thử nghiệm nhằm đảm bảo rằng các tàu chiến của nước này "có thể tiếp tục đáp ứng các yêu cầu khắt khe trong những điều kiện khắc nghiệt mà chúng có thể gặp phải trong quá trình tác chiến".

"Những thử nghiệm này cung cấp dữ liệu để xác nhận mức độ chống chịu chấn động của tàu chiến", Hải quân Mỹ cho biết thêm.

USS Gerald Ford hiện là tàu sân bay đắt nhất thế giới với kinh phí đóng tàu khoảng 13 tỷ USD. Sau quá trình thử nghiệm, tàu chiến này sẽ trải qua 6 tháng được bảo trì và sửa chữa trước khi được bàn giao để làm nhiệm vụ tác chiến.

Bài liên quan