Thứ hai, 07/09/2020 - 10:47

Video động cơ máy bay Mỹ chở hơn 200 người tóe lửa trên không trung

Dân trí

Một máy bay của Mỹ chở hơn 200 người đã gặp phải trục trặc động cơ khi đang di chuyển trên không buộc nó phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp xuống Hawaii.

Video động cơ máy bay Mỹ chở hơn 200 người tóe lửa trên không trung

Video động cơ máy bay Mỹ chở hơn 200 người tóe lửa trên không trung - 1

Một máy bay của Atlas Air (Ảnh minh họa: Atlas Air)

Theo AP, vụ việc xảy ra vào tối ngày 5/9 khi máy bay Boeing 767 của hãng Atlas Air chở 212 người gặp sự cố, khiến nó phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Daniel K. Inouye ở Honolulu, Hawaii.

Đoạn video do ABC News đăng tải cho thấy các hành khách ngồi trong bóng tối trong khi bên ngoài, động cơ máy bay liên tục tóe lửa. Phi công đã thông báo tình trạng khẩn cấp với bộ phận mặt đất sau khi máy bay cất cánh rời khỏi Honolulu trước đó.

Theo người phát ngôn của cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) Allen Kenitzer, vụ hạ cánh diễn ra an toàn, không xảy ra trường hợp nào bị thương.

Phó chủ tịch hãng Atlas Air Debbie Coffey cho biết, một động cơ của máy bay gặp trục trặc. “Tại Atlas, an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu và chúng tôi sẽ thực hiện một cuộc điều tra kỹ lưỡng để tìm ra nguyên nhân vụ việc”, ông Coffey nói.

Theo ABC, một người dùng mạng tự nhận là hành khách trên chuyến bay của Atlas Air viết trên Twitter rằng: “Máy bay của chúng tôi suýt phát nổ khi vừa rời Hawaii”.

Một nhân chứng quan sát vụ việc ở dưới mặt đất viết: “Máy bay bị bốc cháy gần sân bay Daniel K. Inouye. Chúng tôi nghe thấy âm thanh như một vụ nổ và máy bay bắt đầu tóe lửa từ một bộ phận trông như động cơ”.

Đức Hoàng

Tổng hợp