Thứ bảy, 15/09/2018 - 11:12

Video đội tàu chiến Nga tập trận gần lãnh thổ Mỹ

Dân trí

Các tàu chiến của Nga đã tiến hành tập trận trên biển Bering, nơi ngăn cách Nga với bang Alaska của Mỹ, trong khuôn khổ cuộc tập trận lớn nhất của Moscow từ sau Chiến tranh Lạnh.

Video đội tàu chiến Nga tập trận gần lãnh thổ Mỹ

Các tàu chiến Nga tập trận trên biển Bering (Ảnh: BI)
Các tàu chiến Nga tập trận trên biển Bering (Ảnh: BI)

Theo Reuters, Bộ Quốc phòng Nga ngày 14/9 đã công bố đoạn video ghi lại cuộc tập trận của các tàu chiến Nga trên biển Bering gần khu vực Alaska của Mỹ.

Hình ảnh từ video cho thấy các tàu khu trục Phó Đô đốc Kulakov và tàu đổ bộ Alexander Obrakovsky thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga đã tham gia diễn tập chiến dịch giải cứu giả định trên biển Bering.

Một số đoạn video khác cho thấy các hoạt động diễn tập nhảy dù từ máy bay, leo dây thừng từ trực thăng ở vùng lãnh thổ Zabailaksk Viễn Đông Nga. Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố video phóng tên lửa đất đối không tầm xa S-300 và hệ thống tên lửa tầm trung Buk.

Đây là các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ tập trận Vostok-2018, cuộc tập trận lớn nhất của Nga từ sau Chiến tranh Lạnh. Vostok-2018 kéo dài tới ngày 17/9 với sự tham gia của 300.000 binh sĩ, hơn 1.000 máy bay quân sự và 2 hạm đội hải quân.

Cuộc tập trận Vostok-2018 diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và phương Tây tăng cao. NATO tuyên bố sẽ theo dõi sát sao cuộc tập trận của Nga.

Tổng thống Vladimir Putin đã tới thị sát cuộc tập trận và khẳng định Nga là đất nước hòa bình, sẵn sàng hợp tác với các quốc gia khác. Tuy nhiên, quân đội Nga cũng sẵn sàng bảo vệ an ninh của đất nước cũng như của các đồng minh.

Các tàu chiến Nga tập trận trên biển gần Mỹ

Thành Đạt

Tổng hợp