Video các máy bay hiện đại nhất của Nga làm nhiệm vụ ở Syria

Vào hôm 5-5, Bộ Quốc phòng Nga vừa đăng tải một đoạn video về hoạt động của không quân Nga tại Syria trong đó có sự xuất hiện của các loại máy hiện đại nhất như Su-35, Su-34, Mi-35.

Đây là đoạn video được quay bởi camera gắn trên máy bay không người lái. Chủ yếu là cảnh các máy bay Nga xuất kích tại căn cứ Hmeimim, Syria đi không kích chống khủng bố.

Hình ảnh một chiếc Su-34 cất cánh khỏi căn cứ Hmeimim, Syria
Hình ảnh một chiếc Su-34 cất cánh khỏi căn cứ Hmeimim, Syria

Không quân Nga tại Syria đã tiến hành hơn 10.000 đợt không kích kể từ ngày 30-9-2015. Đây là lần đầu tiên, Nga tấn công ở nước ngoài, cách mình 1.500km, bằng cả không quân và hải quân. Với sự hỗ trợ của không quân Nga, quân đội Syria đã giải phóng được 500 khu dân cư và hơn 10.000 km2 lãnh thổ.

Ngoài ra, không kích Nga cũng đã khiến đường vận chuyển dầu của khủng bố đến biên giới với Thổ Nhĩ Kì bị cắt đứt. Chiến dịch của Nga đã làm suy giảm đáng kể số lượng phần tử khủng bố Hồi giáo ở Syria, trong đó, có 2.000 tên gốc Nga bị tiêu diệt.

Nhằm củng cố những kết quả đã đạt được, Nga vẫn tiếp tục tiến hành các chuyến bay giám sát bằng máy bay không người lái và duy trì một lực lượng nhất định ở cảng Tartous và căn cứ không quân Hmeimim sau khi tuyên bố phần lớn lực lượng khỏi Syria vào giữa tháng 3.

Đoạn video mới được Bộ Quốc phòng Nga công bố:

Theo Đặng Vũ/ Sputnik

An ninh thủ đô

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM