Thứ tư, 23/11/2016 - 15:07

Vệt sáng bí ẩn vụt qua bầu trời Nhật Bản ngay sau động đất mạnh

Dân trí

Một video đăng tải trên mạng cho thấy một vệt sáng lạ bất ngờ vụt qua bầu trời Nhật Bản vào hôm qua 22/11 vài giờ sau trận động đất mạnh 7,4 độ richter ở tỉnh Fukushima kéo theo sóng thần.


Vệt sáng bí ẩn vụt qua bầu trời Nhật Bản sau động đất ngày 22/11. (Ảnh: Dailymail)

Vệt sáng bí ẩn vụt qua bầu trời Nhật Bản sau động đất ngày 22/11. (Ảnh: Dailymail)

Trong đoạn video, một vệt sáng đã vụt qua bầu trời vào sáng sớm qua, vài giờ sau trận động đất 7,4 độ richter ở Fukushima, kéo theo sóng thần. Video do một nữ sinh 16 tuổi có tên Asuka quay lại và đăng tải trên mạng xã hội với dòng bình luận: “Tôi nghĩ đó là một thiên thạch vì vừa xảy ra động đất. Nhưng có lẽ không phải vậy”.

Trận động đất hôm qua khiến nhiều tòa nhà cao tầng ở Fukushima rung lắc mạnh. Khoảng một giờ sau động đất, sóng thần đã ập vào đất liền, khiến mực nước sông tại Tagajo dâng cao.

Một đoạn video khác ghi lại thời điểm lúc 6 giờ sáng qua cũng cho thấy ga tàu Tokyo rung mạnh do động đất, khiến nhiều hành khách hoảng loạn.

Nhật Bản thường xuyên hứng chịu các trận động đất. Hồi tháng 3/2011, thảm họa kép động đất và sóng thần đã khiến hơn 18.000 người thiệt mạng và mất tích và gây ra cuộc khủng hoảng hạt nhân tồi tệ nhất kể từ sau thảm họa Chernobyl.

Minh Phương

Theo Dailymail