Vẻ đẹp gây "bão” mạng của nữ quân nhân Trung Quốc từng là người mẫu nội y

(Dân trí) - Men Jiahui, người được truyền thông mệnh danh là “nữ quân nhân xinh đẹp nhất Trung Quốc”, từng là người mẫu nội y trước khi chuyển hướng theo nghiệp nhà binh.

Vẻ đẹp gây bão” mạng của nữ quân nhân Trung Quốc từng là người mẫu nội y - 1

Men Jiahui (khoanh tròn) xinh đẹp nổi bật trong dàn cận vệ danh dự của quân đội Trung Quốc (Ảnh: Dailymail)

Theo Dailymail, Men, 27 tuổi, từng là người mẫu nội y có tiếng ở Trung Quốc. Cô từng nhận giải thưởng liên quan tới nghiệp làm mẫu trước khi tham gia quân đội 5 năm trước và hoạt động trong đội cận vệ danh dự.

Men thu hút sự chú ý của dư luận nước này vào năm 2015, khi cô tham gia diễu binh với các nữ quân nhân khác trong một sự kiện của quân đội Trung Quốc.  

Men cao 1m78 cùng vóc dáng thanh mảnh và gương mặt ưa nhìn ngay lập tức trở nên nổi bật khi đi cùng với các “bóng hồng” khác trong đội hình và từ đó đã được truyền thông đất nước tỷ dân ưu ái gọi là “nữ quân nhân xinh đẹp nhất Trung Quốc”.

Men tiếp tục trở thành chủ đề được quan tâm trên mạng xã hội tuần này sau khi Trung Quốc công bố kế hoạch tổ chức duyệt binh vào ngày 1/10 nhân ngày quốc khánh. Cư dân mạng kỳ vọng sẽ nhìn thấy Men đi trong đội hình diễu hành.

Men sinh ra ở Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh. Cô tốt nghiệp học viện Cộng nghệ Thời trang Bắc Kinh chuyên ngành người mẫu. Cô từng thắng giải 3 trong cuộc thi người mẫu nội y Trung Quốc năm 2008.

“Tôi đã mơ về việc được trở thành quân nhân khi còn là một đứa bé và sau đó tôi đã đi học và tạm dừng giấc mơ”, Men trả lời trang tin QQ.com.

“Sau khi vào quân đội, tôi cảm thấy cuộc sống ở đây khá khó khăn nhưng những thách thức không là gì so với những nhiệm vụ mà tôi được giao phó”, Men nói.

Cô cho biết công việc cận vệ danh dự và người mẫu có một số điểm chung là đều phải xuất hiện trước đám đông và được mọi người chú ý. Men nói nhờ binh nghiệp mà cô đã hiểu được sức mạnh của chủ nghĩa tập thể và dù cuộc đời cô đã thay đổi rất nhiều nhưng Men không bao giờ hối hận vì đã chọn con đường quân đội.

Vẻ đẹp gây bão” mạng của nữ quân nhân Trung Quốc từng là người mẫu nội y - 2

Hình ảnh tươi trẻ ngoài đời của Men Jiahui (Ảnh: Weibo)

Vẻ đẹp gây bão” mạng của nữ quân nhân Trung Quốc từng là người mẫu nội y - 3

Men Jiahui khi còn làm người mẫu (Ảnh: Rex)

Vẻ đẹp gây bão” mạng của nữ quân nhân Trung Quốc từng là người mẫu nội y - 4

(Ảnh: People.cn)

Vẻ đẹp gây bão” mạng của nữ quân nhân Trung Quốc từng là người mẫu nội y - 5

(Ảnh: People.cn)

Vẻ đẹp gây bão” mạng của nữ quân nhân Trung Quốc từng là người mẫu nội y - 6

Hình ảnh từng gây "sốt" một thời (Ảnh: People.cn)

Vẻ đẹp gây bão” mạng của nữ quân nhân Trung Quốc từng là người mẫu nội y - 7

Men thời làm người mẫu nội y (Ảnh: Rex)

Đức Hoàng

Theo Dailymail

Tin liên quan