Vân tay của nghi phạm "áo vàng" có trên vật liệu chế tạo bom

(Dân trí) - Cảnh sát Thái Lan ngày 2/9 khẳng định mẫu vân tay của nghi phạm vừa bị bắt gần biên giới với Campuchia khớp với mẫu vân tay có trên một hộp chứa vật liệu tạo bom, mà cảnh sát phát hiện khi lục soát các căn hộ tại Bangkok.

arrested-1441104631924
Nghi phạm thứ hai bị cảnh sát Thái Lan bắt gần biên giới Campuchia đang được thẩm vấn (Ảnh: Bangkok Post)

Thông tin được người phát ngôn cảnh sát quốc gia Thái Lan, tướng Prawut Thavornsiri, đưa ra trên truyền hình trong một cuộc phỏng vấn đặc biệt, tờ Nation đưa tin.

Theo đó dấu vân tay của nghi phạm vừa bị an ninh Thái Lan bắt giữ gần biên giới với Campuchia hôm 1/9, khớp với dấu vân tay trên hộp chứa vật liệu chế tạo bom cảnh sát phát hiện khi khám xét một căn hộ ở quận Nong Chok, Bangkok hồi cuối tuần.

“Chúng tôi có thể khẳng định rằng người này có liên quan trực tiếp đến các vật liệu chế tạo bom”, ông Prawut nói về kẻ được tin là “nghi phạm áo vàng” bị truy nã.

Ông Prawut vẫn từ chối xác nhận quốc tịch của đối tượng vừa bị bắt, cũng như kẻ bị bắt trước đó tại căn hộ có chứa các vật liệu chế tạo bom. Cảnh sát Thái Lan tin rằng cả hai đều dùng giấy tờ tùy thân giả và đang liên hệ với các đại sứ quan để tìm hiểu quốc tịch thực sự.

Hãng tin AFP ngày 2/9 dẫn lời phó cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan Chakthip Chaijinda cho biết, nghi phạm bị bắt hôm thứ Ba trả lời các điều tra viên thông qua một người phiên dịch.

“Người này nói ngôn ngữ của Thổ Nhĩ Kỳ”, ông Chakthip cho biết mà không nêu cụ thể liệu đó là tiếng Thổ Nhĩ Kỳ hay một ngôn ngữ của cộng đồng người Turkic nói chung.

Khi được hỏi liệu đối tượng bị bắt có phải người Duy Ngô Nhĩ hay không, ông Chaktip nói: “Hộ chiếu cho thấy điều đó. Nhưng chúng tôi cần phải đợi xác minh”.

Vị tướng cho biết thêm nghi phạm một mực khẳng định mình vô tội trong lúc bị thẩm vấn.

Thanh Tùng

Theo Nation

 

Vân tay của nghi phạm "áo vàng" có trên vật liệu chế tạo bom - 2

 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM