1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

United Airlines bị kiện vì làm chết thỏ khổng lồ

(Dân trí) - Cựu người mẫu tạp chí Playboy vừa đâm đơn kiện hãng hàng không United Airlines vì cho rằng nhân viên của hãng này đã tắc trách, gây nên cái chết “oan uổng” của thỏ cưng Simon mà bà vừa mua.

Bà Annette Edwards bế con thỏ Darius, bố của thỏ Simon, năm 2015 (Ảnh: CBS)
Bà Annette Edwards bế con thỏ Darius, bố của thỏ Simon, năm 2015 (Ảnh: CBS)

Bà Annette Edwards, 65 tuổi, cựu người mẫu tạp chí Playboy, đã gửi đơn kiện hãng hàng không United Airlines đến Tòa án quận Polk County ở Des Moines, bang Iowa, Mỹ. Bà Edwards đại diện một nhóm đầu tư đã mua con thỏ khổng lồ có tên là Simon, chưa được 12 tháng tuổi.

Người ta dự đoán con thỏ này sẽ đạt kích thước lớn hơn cả con thỏ bố khi trưởng thành và sẽ là con thỏ lớn nhất thế giới. Dự kiến thỏ Simon sẽ tham dự một buổi triển lãm tại hội chợ để gây quỹ.

Hồi đầu tháng 4 vừa qua, con thỏ Simon dài gần 1m được vận chuyển từ quê hương ở Anh tới thành phố Kansas, Mỹ bằng máy bay của United Airlines. Tuy nhiên sau đó, người ta phát hiện con thỏ này đã chết trong một phòng lạnh khi máy bay tạm dừng ở Chicago.

Thời điểm đó, tư vấn pháp lý của nhóm đầu tư mua con thỏ này cho rằng rất có thể Simon đã chết sau khi bị đưa vào phòng lạnh trong suốt 16 tiếng. Tuy nhiên, United Airlines phủ nhận cáo buộc này.

Trong đơn kiện, các nguyên đơn đã tố cáo nhân viên của hãng hàng không United Airlines tự ý hỏa táng xác của thỏ Simon mà không khám nghiệm tử thi và cũng không được sự đồng ý của chủ nhân.

Đơn kiện dài 14 trang của nhóm đầu tư mua thỏ Simon cho biết “nguyên nhân và tình huống gây ra cái chết của Simon còn nhiều điểm đáng ngờ”.

Trong khi đó, người phát ngôn của hãng United Airlines cho biết: “Cái chết của thỏ Simon khiến chúng tôi rất buồn. Chúng tôi đã nắm được vụ việc và đang cho điều tra”.

Sau khi vụ việc xảy ra, hãng United Airlines đã kín đáo bồi thường cho bà Annette Edwards hàng chục nghìn USD với điều kiện bà không được tiết lộ với bất kỳ ai.

Đây không phải vụ lùm xùm đầu tiên mà United Airlines phải đối mặt. Trước đó không lâu, hãng hàng không này đã gặp rắc rối khi nhân viên an ninh lôi một hành khách gốc Việt ra khỏi máy bay của hãng.

Nhật Minh

Theo CNA