Thứ hai, 10/10/2016 - 14:17

Tỷ phú Trump dọa bỏ tù bà Clinton nếu đắc cử tổng thống

Dân trí

Trong cuộc tranh luận lần thứ hai giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ vào sáng nay 10/10, tỷ phú Donald Trump tuyên bố rằng sẽ bỏ tù ứng viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton nếu ông giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng sắp tới.

Tỷ phú Trump dọa bỏ tù bà Clinton nếu đắc cử tổng thống

Hai ứng viên tổng thống Donald Trump và Hillary Clinton trong cuộc tranh luận thứ hai vào sáng nay 10/10 (Ảnh: Reuters)
Hai ứng viên tổng thống Donald Trump và Hillary Clinton trong cuộc tranh luận thứ hai vào sáng nay 10/10 (Ảnh: Reuters)

“Tôi ghét phải nói ra điều này nhưng nếu tôi đắc cử, tôi sẽ chỉ đạo cho Bộ trưởng Tư pháp của tôi bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt để điều tra vụ việc của bà. Đã có quá nhiều lời dối trá, quá nhiều mánh lừa bịp. Người dân trên cả nước đang rất tức giận. Bà nên cảm thấy tự hổ thẹn vì chính bản thân mình”, Reuters dẫn lời ông Donald Trump nói trong cuộc tranh luận lần hai với bà Clinton vào sáng nay (theo giờ Việt Nam) tại Đại học Washington ở St. Louis, bang Missouri. Bê bối của bà Clinton mà ông Trump đề cập tới chính là bê bối sử dụng thư điện tử cá nhân để giải quyết việc công khi bà còn giữ chức Ngoại trưởng Mỹ từ năm 2009 - 2013.

Tỷ phú Trump nói rằng ông muốn bổ nhiệm một công tố viên để làm sáng tỏ vụ bê bối của ứng viên đảng Dân chủ vì hành động của bà là một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia

Đáp lại những đòn tấn công của đối thủ, bà Clinton nói: “Mọi điều ông Trump nói hoàn toàn sai lầm. Nhưng tôi không ngạc nhiên… Thật may là một người có tính khí như ông Trump không phụ trách việc hành pháp của nước Mỹ”.

“Bởi vì bà sẽ phải vào tù”, ông Trump ngay lập tức “phản pháo” lại bà Clinton.

Vụ bê bối thư điện tử cá nhân của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton chỉ là một trong số những vụ việc bị phanh phui và được đưa ra làm đòn tấn công của hai ứng viên tổng thống trong cuộc tranh luận vào sáng nay. Bản thân ông Trump cũng bị bà Clinton hỏi xoáy về đoạn video gây sốc với những lời lẽ dâm ô nhằm vào phụ nữ vốn khiến tỷ phú New York lao đao suốt những ngày gần đây.

Kết quả cuộc thăm dò do CNN/ORC vừa thực hiện đối với những người theo dõi cuộc tranh luận lần hai của hai ứng viên tổng thống cho thấy dù ông Trump đã làm tốt hơn so với các dự đoán trước đó nhưng bà Clinton vẫn giành chiến thắng áp đảo. 57% số người được hỏi nói bà Clinton đã giành chiến thắng trong cuộc tranh luận, trong khi 34% nói đối thủ Trump thắng.

Thăm dò ý kiến Bạn dự đoán ứng viên nào sẽ đắc cử tổng thống Mỹ?
Donald Trump Hillary Clinton

Thành Đạt

Tổng hợp