1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tỷ phủ Mỹ xin lỗi vì phát ngôn xúc phạm thợ lặn giải cứu đội bóng Thái Lan

(Dân trí) - Tỷ phú công nghệ Mỹ Elon Musk đã tên tiếng xin lỗi thợ lặn người Anh Vern Unsworth vì gọi ông là “kẻ ấu dâm” trong cuộc tranh cãi về việc sử dụng tàu ngầm mini giải cứu đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt trong hang Tham Luang.

Tỷ phú công nghệ Mỹ Elon Musk (Ảnh: Getty)
Tỷ phú công nghệ Mỹ Elon Musk (Ảnh: Getty)

Theo BBC, ông Elon Musk ngày 18/7 đã lên tiếng xin lỗi ông Unsworth vì gọi thợ lặn Anh là “kẻ ấu dâm” mà không có căn cứ trong cuộc tranh cãi căng thẳng về vai trò tàu ngầm mini của công ty ông Musk chế tạo trong chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan.

“Tôi đã có những phát ngôn trong lúc nóng giận sau khi ông Unsworth đưa ra những tuyên bố thiếu chính xác. Tuy nhiên, những hành động chống lại tôi của ông ấy không biện minh được cho những hành động đáp trả của tôi, vì vậy tôi gửi lời xin lỗi tới ông Unsworth và với công ty mà tôi đang lãnh đạo. Sai lầm này là do riêng tôi mắc phải”, ông Musk viết trên Twitter.

Trước đó, thợ lặn người Anh Vern Unsworth cuối tuần qua bình luận rằng, việc Musk đưa tàu ngầm mini đến Thái Lan khi chiến dịch sắp kết thúc là không có tác dụng và chỉ là một "chiêu trò truyền thông".

Ngày 15/7, Musk đã đáp lại cáo buộc này trên Twitter. Ông gọi thợ lặn này là "kẻ ấu dâm" và tuyên bố sẽ đăng tải đoạn video để chứng minh tàu ngầm mini hoàn toàn có thể làm nhiệm vụ giải cứu trong hang sâu ngập nước. Tuy nhiên, Musk đã gỡ bỏ đoạn tweet công kích thợ lặn Anh không lâu sau đó do hứng chỉ trích của người dùng Twitter.

Ngày 16/7, thợ lặn Unsworth cho biết ông đang cân nhắc đến việc sử dụng các động thái pháp lý chống lại cáo buộc vô căn cứ của tỷ phú Mỹ.

Sau phát ngôn gây tranh cãi, Musk đã mất 295 triệu USD do giá cổ phiếu công ty Tesla do ông điều hành sụt giảm. Tỷ phú Mỹ hiện đang nắm giữ 33 triệu cổ phiếu, là cổ đông lớn nhất của Tesla.

Đội bóng Thái Lan gồm 12 thiếu niên và huấn luyện viên đã mắc kẹt trong hang sâu ngập nước ở Chiang Rai từ ngày 23/6. Sau 18 ngày mắc kẹt, toàn bộ đã được cứu thoát an toàn. Ông Unsworth, với sự hiểu biết sâu sắc về kết cấu hang Tham Luang, được cho là một trong những người đóng vai trò chủ chốt trong quá trình giải cứu.

Tỷ phú Mỹ đích thân mang tàu ngầm, lội hang tìm cách giải cứu đội bóng Thái Lan

Đức Hoàng

Theo BBC