1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Twitter bất ngờ khóa tài khoản của Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ

Theo trang CBC, Twitter đã khóa tài khoản của Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ vì vi phạm những chính sách của mạng xã hội này.

Ngày 21/1, phát ngôn viên mạng truyền thông xã hội Twitter cho biết công ty này đã khóa tài khoản của Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ vì trước đó phái bộ ngoại giao này đã tăng tải dòng trạng thái bảo vệ các chính sách của Bắc Kinh tại khu vực Tân Cương vốn bị Twitter cho là vi phạm chính sách của công ty này về "các hành vi phi nhân tính".

Twitter bất ngờ khóa tài khoản của Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ - 1

Tài khoản Twitter của Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ đã không đăng tweet nào từ ngày 9/1. (Nguồn: THX)

Phát ngôn viên của Twitter cho biết "chúng tôi đã có hành động với dòng trạng thái bị quy là vi phạm chính sách của chúng tôi về việc chống lại các hành vi phi nhân tính, gồm: Nghiêm cấm hành vi phi nhân tính nhằm vào một nhóm người căn cứ vào tôn giáo, đẳng cấp, tuổi tác, khuyết tật, bệnh hiểm nghèo, nguồn gốc quốc gia, chủng tộc hoặc sắc tộc".

Hiện tại, theo trang CBC, Twitter đã xóa dòng tweet và thay thế bằng một nhãn thông báo rằng nó đã không còn nữa. Tuy nhiên, điều này đi ngược lại với chính sách của Twitter khi mạng xã hội này thường ẩn các tweet vi phạm chính sách của mình và yêu cầu chủ tài khoản phải tự xóa bằng cách thủ công.

Tài khoản Twitter của Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ đã không đăng bất kỳ dòng tweet mới nào kể từ ngày 9/1.