Tướng Từ Tài Hậu và Chu Vĩnh Khang từng có chung "bồ nhí"?

(Dân trí) - Báo giới Hồng Kông khẳng định, trong thời gian tại vị, tướng Từ Tài Hậu cùng cựu ủy viên thường vụ Bộ chính trị Trung Quốc Chu Vĩnh Khang, và cựu bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai đã cùng có chung một cô "bồ nhí", được đặc cách tuyển vào quân đội.

Bạc Hy Lai (trái) và tướng Từ Tài Hậu từng có chung bồ nhí
Bạc Hy Lai (trái) và tướng Từ Tài Hậu từng có chung "bồ nhí"

Thông tin được tờ nhật báo Phương Đông của Hồng Kông đăng tải.

Ông Từ Tài Hậu, nguyên phó chủ tịch quân ủy trung ương Trung Quốc giai đoạn 2004 – 2012, đã thừa nhận tội danh nhận hối lộ, với số tiền “cực kỳ lớn” để cất nhắc, ưu ái cho một số sỹ quan quân đội, thông báo của cơ quan công tố quân đội Trung Quốc khẳng định hôm 28/10.

Mặc dù đến nay, cơ quan chức năng mới chỉ buộc tội ông Từ về tội danh nhận hối lộ, có thông tin cho thấy vị cựu tướng quân này có một cuộc sống cá nhân trác táng.

Một trong những người tình bí mật của ông Từ được cho là Tang Can, một ca sỹ kiêm diễn viễn, người đã mất tích từ năm 2011 trong khi dư luận xôn xao ca sỹ này có liên quan tới các vụ án tham nhũng.

Tang được cho là “quà tặng” của cựu thứ trưởng Bộ công an Lý Đông Sinh cho cấp trên của mình là Chu Vĩnh Khang, nguyên Bộ trưởng bộ công an, nguyên ủy viên thường vụ Bộ chính trị Trung Quốc vào cuối những năm 1990. Thời điểm đó, ông Chu còn là bí thư tỉnh Tứ Xuyên.

Ông Chu sau đó đã giới thiệu Tang cho một đồng minh thân cận của mình là Bạc Hy Lai, cựu bí thư Trùng Khánh. Sau này, ông Bạc lại đem Tang giới thiệu cho Từ Tài Hậu.

Lí Đông Sinh đã bị khởi tố về tội tham nhũng và lạm dụng quyền lực hồi tháng 6 vừa qua, trong khi ông Chu hồi cuối tháng 7 đã trở thành quan chức cấp cao nhất của Trung Quốc bị điều tra tham nhũng kể từ sau cách mạng văn hóa. Còn Bạc Hy Lại đã bị tuyên án chung thân hồi tháng 9 năm ngoái.

Tang gia nhập Đoàn ca múa hải quân của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc năm 2010 khi đã 35 tuổi, và được nhận những ưu ái dành cho các tài năng sáng giá nhất nhờ sự che chở của ông Từ. Tháng 12 năm đó, ông Từ được cho là đã chỉ định đích danh Tang đi cùng mình trong một chuyến công tác cơ sở.

Một đồng minh khác của ông Từ là Cốc Tuấn Sơn, 58 tuổi, cựu phó chủ nhiệm Tổng cục hậu cần, đã bị bắt, khai trừ đảng và khởi tố, cũng được cho là đã tặng cho Tang hơn 10 bất động sản. Cốc được cho là cũng từng có thời gian qua lại với Tang.

Theo các nhà phân tích chính trị, Cốc có thể phải sớm ra hầu tòa, sau khi cơ quan công tố quân đội hoàn tất vụ điều tra tham nhũng đối với Từ Tài Hậu. Mức án mà Cốc Tuấn Sơn phải nhận có khả năng là án tử hình, tờ Want Daily của Đài Loan cho biết.

Thanh Tùng
Tổng hợp