1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

"Tuần trăng mật" của gia đình Biden ở Nhà Trắng

Thành Đạt

(Dân trí) - Gia đình Tổng thống Mỹ Joe Biden đã trải nghiệm những hoạt động đầu tiên khi bắt đầu cuộc sống mới tại Nhà Trắng.

Tuần trăng mật của gia đình Biden ở Nhà Trắng - 1

Tân Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden vẫy tay chào tại Nhà Trắng sau lễ tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1 (Ảnh: Reuters)

Tân Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã chuyển vào sống tại Nhà Trắng từ cuối tuần trước. Các thành viên khác trong đại gia đình Tổng thống Biden cũng bắt đầu cuộc sống mới tại tòa nhà "quyền lực" nhất nước Mỹ.

"Khu nhà đã hồi sinh sự sống. Đây là giai đoạn trăng mật, khi mọi thứ vẫn còn mới mẻ", một nguồn tin Nhà Trắng nói với CNN về bầu không khí bên trong Nhà Trắng.

Theo một nguồn tin khác thân cận với các hoạt động của gia đình Tổng thống Biden, đã có những buổi xem phim thâu đêm tại rạp chiếu phim ở Nhà Trắng, với đồ ăn nhẹ do các đầu bếp của Nhà Trắng chuẩn bị.

Những đứa cháu lớn của Tổng thống Biden ngồi trên ghế xem phim và các hoạt động này đều diễn ra với sự phòng dịch cẩn thận, bao gồm việc đeo khẩu trang.

Ngày 25/1, những thú cưng đầu tiên của gia đình Tổng thống Biden cũng được chuyển từ bang Delaware tới Nhà Trắng. Đồ đạc đã được dỡ ra và mọi thứ đã được sắp xếp ổn định để chào đón hai con chó chăn cừu giống Đức.

"Champ đang tận hưởng chiếc giường mới bên cạnh lò sưởi, còn Major rất thích chạy quanh bãi cỏ phía Nam (Nhà Trắng)", thông cáo báo chí Nhà Trắng sáng 25/1 cho biết.

Tuần trăng mật của gia đình Biden ở Nhà Trắng - 2

Vợ chồng ông Biden và đội ngũ nhân viên đứng ở ban công Nhà Trắng xem pháo hoa mừng lễ nhậm chức tối ngày 20/1 (Ảnh: Reuters)

Champ từng sống ở dinh thự của Phó Tổng thống Mỹ trong suốt thời gian ông Biden giữ chức vụ này dưới thời Tổng thống Barack Obama. Trong khi đó, Major mới được gia đình ông Biden nhận nuôi từ một trung tâm cứu hộ động vật tại Delaware hồi năm 2018.

Sự xuất hiện của Champ và Major sẽ khôi phục lại truyền thống nuôi thú cưng trong Nhà Trắng, sau thời gian vắng bóng dưới thời Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania.

Tổng thống Biden cùng con trai Hunter và các cháu gái Finnegan, Maisy đã đi lễ nhà thờ hôm chủ nhật. Những con phố hẹp ở Georgetown chật cứng khi đoàn xe hộ tống Tổng thống xuất hiện, trong khi Hunter chạy đi mua bánh vòng ở cửa hàng Call Your Mother nổi tiếng.

Tất cả thành viên mới tại Nhà Trắng đều phải thực hiện các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt.

"Gia đình Tổng thống ý thức rất rõ về điều đó", một nguồn tin Nhà Trắng cho biết.

"Mọi nhân viên đều phải đeo khẩu trang, nhất là khi tiếp xúc gần với gia đình Tổng thống", một nhân viên Nhà Trắng nói, đồng thời cho biết các thành viên trong gia đình Tổng thống Biden chỉ tháo khẩu trang khi lên tầng 2 - nơi có khu nhà riêng của họ.

Tuần trăng mật của gia đình Biden ở Nhà Trắng - 3

Vợ chồng ông Biden và các thành viên gia đình đi bộ tới Nhà Trắng sau lễ nhậm chức ngày 20/1 (Ảnh: Reuters)

Hầu hết nhân viên tại Nhà Trắng, gồm người gác cửa, quản gia, người phục vụ, đầu bếp, đều đã tiêm ít nhất 1 lần vắc xin ngừa Covid-19. Một số người thậm chí đã tiêm 2 lần.

Một nguồn tin cho biết các nhân viên Nhà Trắng vẫn hoạt động "bình thường", dù Timothy Harleth, người quản lý đội ngũ phục vụ Nhà Trắng dưới thời ông Trump, đã bị cho nghỉ việc vào ngày ông Biden nhậm chức.

Harleth từng được bà Melania Trump thuê để làm quản lý tại khách sạn Trump ở Washington vào năm 2017. Trong những tuần gần đây, Harleth đã tìm cách ở lại Nhà Trắng để phục vụ gia đình Tổng thống Biden, tuy nhiên dự định này không thực hiện được.

Nhà Trắng ở thủ đô Washington là nơi Tổng thống, Đệ nhất phu nhân và các con, cháu của họ sinh sống trong suốt nhiệm kỳ. Ngoài ra, các anh em trai, chị em gái và các thành viên khác trong gia đình Tổng thống cũng có thể tới Nhà Trắng sinh sống.

Nhà Trắng cũng là nơi ở của bố mẹ vợ Tổng thống Mỹ. Bà Marian Robinson, mẹ vợ Tổng thống Barack Obama và bà Madge Wallace, mẹ vợ Tổng thống Harry Truman từng sống ở Nhà Trắng.

Trong khi đó, cựu Tổng thống Donald Trump dù có tới 5 con và 10 cháu nhưng chỉ có con trai út Barron Trump sống tại Nhà Trắng cùng ông và Đệ nhất phu nhân Melania.