Tuần tra đêm, 2 máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ đâm vào nhau

(Dân trí) - Hai chiến đấu cơ F-16 của lực lượng Không quân vệ binh quốc gia South Carolina (Mỹ) đã đâm vào nhau khi đang làm nhiệm vụ tuần tra ban đêm qua tại Georgia.


Chiến đấu cơ F-16 của Không quân Mỹ. (Ảnh minh họa: Getty)

Chiến đấu cơ F-16 của Không quân Mỹ. (Ảnh minh họa: Getty)

Theo thông tin của lực lượng Không quân vệ binh quốc gia South Carolina, vụ va chạm giữa 2 máy bay này xảy ra khoảng 21h15 tối 7/6 theo giờ địa phương ở không phận thuộc Hạt Jefferson, bang Georgia khi các máy bay làm nhiệm vụ tuần tra đêm.

Vụ tai nạn khiến hai máy bay bị phá hủy, tuy nhiên phi công đã nhanh chóng thoát ra ngoài an toàn. Danh tính của các phi công không được tiết lộ, song theo thông tin từ tư lệnh lực lượng Không quân vệ binh quốc gia South Carolina, đây đều là những phi công có kinh nghiệm, thậm chí giữ chức vụ cao.

Đây là vụ việc mới nhất trong hàng loạt tai nạn với máy bay chiến đấu của quân đội Mỹ thời gian gần đây. Tuần trước, một chiếc F-16 Thunderbird của Không quân Mỹ đã rơi ngay sau khi trình diễn tại lễ tốt nghiệp của Học viện Không quân với sự có mặt của Tổng thống Barack Obama. Cùng ngày, một chiếc Blue Angels F/A-18 cũng rơi ở Nashville khi đang tập luyện, khiến phi công thiệt mạng.

Hiện giới chức quân sự Mỹ đang điều tra để tìm hiểu nguyên nhân các vụ tai nạn liên tiếp này.

Minh Phương

Theo Fox News