Trung Quốc và Lào tăng cường hợp tác quân sự

(Dân trí) - Phát biểu trong buổi tiếp đón Bộ trưởng Sengnuan Saiyalath ngày 9/7, Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc,Tướng Xu Qiliang cho biết, với tình hữu nghị lâu nay giữa hai nước, Trung Quốc và Lào là những đối tác, bạn bè và hàng xóm tốt.

Tướng Xu Qiliang bên phải) và Bộ trưởng Sengnuan Saiyalath. (Ảnh: CNS)

Tướng Xu Qiliang bên phải) và Bộ trưởng Sengnuan Saiyalath. (Ảnh: CNS)

Bộ trưởng Quốc phòng Lào Sengnuan Saiyalath ngày 9/7 đã tới thăm Trung Quốc. Trong buổi tiếp đón, Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Xu Qiliang kêu gọi hai bên đẩy mạnh hợp tác mọi mặt, duy trì phát triển ổn định và chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo. 

Về phần mình, Bộ trưởng Sengnuan Saiyalath đánh giá quân đội hai nước đã hỗ trợ nhau trong một thời gian dài và có mối quan hệ hữu hảo. 

"Lào mong muốn học tập kinh nghiệm xây dựng quân đội của Trung Quốc và tăng cường đẩy mạnh quan hệ quân sự và hữu nghị song phương", Bộ trưởng Sengnuan Saiyalath khẳng định. 

Cũng trong chuyến thăm Trung Quốc, Bộ trưởng Sengnuan Saiyalath đã có cuộc gặp với người đồng cấp Thường Vạn Toàn. Tại cuộc gặp, ông đã gửi lời cám ơn sự hỗ trợ của quân đội Trung Quốc cho Lào thời gian qua. 

Bộ trưởng Thường Vạn Toàn cho biết thêm Trung Quốc mong muốn tăng cường quan hệ truyền thống giữa nước, cũng như sẵn sàng hợp tác với Lào để thúc đẩy chương trình trao đổi quân sự cấp cao, thúc đẩy hợp tác chuyên môn, nâng cao khả năng trao đổi giữa lực lượng biên phòng hai nước. 
Ngọc Anh 
Theo WantChinaTimes