1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Trung Quốc: Sập đường do mưa lớn, 5 người thiệt mạng

Minh Phương

(Dân trí) - Mưa lớn đã khiến một đoạn dốc ở Bắc Kinh, Trung Quốc bị sập, khiến các tòa nhà lân cận bị hư hại và làm 5 người thiệt mạng.

Trung Quốc: Sập đường do mưa lớn, 5 người thiệt mạng - 1

Một người đạp xe trên đường phố ở quận Hải Điến, Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 12/7 (Ảnh minh họa: Tân Hoa Xã).

Thời báo Hoàn Cầu (Global Times) cho biết, vụ sập đường xảy ra khoảng 18h30 ngày 27/7 tại quận Hải Điến, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc. Đất đá từ vụ sập đường đã khiến một số ngôi nhà dưới dốc bị hư hại.

Đất đá từ vụ sập đường đã khiến một số ngôi nhà dưới dốc bị hư hại và 12 người bị mắc kẹt. Lực lượng cứu hộ sau đó đã giải cứu được 7 người, những người này chỉ bị thương nhẹ, trong khi 5 người khác thiệt mạng. Giới chức năng đang điều tra để làm sáng tỏ nguyên nhân vụ sập đường.

Bắc Kinh chứng kiến trận mưa lớn vào hôm 27/7, cơ quan khí tượng địa phương đã đưa ra cảnh báo bão, sấm sét. Gần 70 tuyến tàu từ nhà ga phía tây đi nhà ga phía nam Bắc Kinh đã phải tạm dừng hoạt động do mưa lớn. Giới chức địa phương vẫn đang theo dõi tình hình, nếu cần thiết có thể triển khai các biện pháp như cho học sinh nghỉ học, tạm ngừng dịch vụ tàu điện ngầm.

Nhiều khu vực của Trung Quốc gần đây phải hứng chịu các đợt mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng. Tại Hà Nam, miền trung Trung Quốc, đợt mưa lũ "nghìn năm có một" đã khiến ít nhất 71 người thiệt mạng, hàng triệu người bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, bão In-fa đã hoặc sắp đổ bộ một số tỉnh, thành miền đông như Chiết Giang, Thượng Hải, Giang Tô, An Huy. Các địa phương này đã sơ tán hơn 1,5 triệu người để đảm bảo an toàn.

Mưa lũ nghiêm trọng ở miền trung Trung Quốc