1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Trung Quốc nới quy định phòng dịch Covid-19 với người nhập cảnh

Minh Phương

(Dân trí) - Trung Quốc sẽ bỏ quy định yêu cầu người nhập cảnh vào nước này phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19.

Trung Quốc nới quy định phòng dịch Covid-19 với người nhập cảnh - 1

Trung Quốc bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR Covid-19 với người nhập cảnh từ 29/4 (Ảnh minh họa: AFP).

Bắt đầu từ ngày 29/4 tới, người nhập cảnh vào Trung Quốc không cần kết quả xét nghiệm PCR âm tính, mà chỉ cần kết quả xét nghiệm nhanh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh ngày 25/4 cho biết.

Trước đó, Trung Quốc chỉ bỏ quy định xét nghiệm PCR đối với du khách đến từ một số quốc gia như New Zealand, Malaysia.

Quy định xét nghiệm PCR bị coi là một rào cản lớn đối với khách du lịch đến Trung Quốc mặc dù nước này đã nới lỏng quy định phòng dịch Covid-19. Theo số liệu, số chuyến bay quốc tế đến Trung Quốc trong quý I năm nay chỉ đạt 12,4% của mức năm 2019.

Trung Quốc bắt đầu nới lỏng các quy định phòng dịch Covid-19 và mở cửa nền kinh tế từ tháng 12 năm ngoái sau 3 năm thực thi các hạn chế nghiêm ngặt để đối phó Covid-19. Hồi đầu năm, Trung Quốc bỏ quy định cách ly đối với người nhập cảnh, thay vào đó chỉ yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ trước khi lên máy bay tới Trung Quốc.

Một số quốc gia duy trì kiểm dịch nghiêm ngặt đối với người nhập cảnh từ Trung Quốc sau khi nước này mở cửa. Tuy nhiên, đến nay, hầu hết các nước, trong đó có Mỹ, Nhật Bản đã ngừng xét nghiệm Covid-19 với du khách Trung Quốc.

Theo Bloomberg