Trung Quốc mua 100 triệu liều vắc xin Covid-19 từ nước ngoài

(Dân trí) - Tập đoàn dược phẩm Trung Quốc thông báo sẽ mua ít nhất 100 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm tới.

Trung Quốc mua 100 triệu liều vắc xin Covid-19 từ nước ngoài - 1

Y tá chuẩn bị tiêm vắc xin Covid-19 của Pfizer-BioNTech tại bệnh viện ở Anh (Ảnh: Reuters)

Tập đoàn Dược phẩm Fosun Thượng Hải (Fosun Pharma) thông báo sẽ mua ít nhất 100 triệu liều vắc xin Covid-19 từ BioNTech để sử dụng tại Trung Quốc vào năm tới nếu được cơ quan quản lý phê duyệt.

BioNTech đã phát triển vắc xin thông qua hợp tác với công ty Pfizer của Mỹ, đồng thời công ty này cũng hợp tác với Fosun Pharma để phát triển và phân phối vắc xin tại Trung Quốc. Vắc xin của BioNTech là liệu trình hai liều, vì vậy 100 triệu liều vắc xin sẽ đủ để tiêm chủng 50 triệu người.

"Chúng tôi rất vui khi đạt được thỏa thuận cung cấp với BioNTech. Đây là một bước quan trọng trong nỗ lực của Fosun Pharma và BioNTech nhằm đạt được mục tiêu tiếp cận dễ dàng vắc xin với giá phải chăng ở Trung Quốc", chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Fosun Pharma Wu Yifang cho biết.

Thông báo của Trung Quốc về việc mua vắc xin của BioNTech được đưa ra trong bối cảnh những mũi vắc xin đầu tiên do công ty BioNTech và công ty Pfizer của Mỹ phát triển đã được tiêm ở Mỹ, Anh và Canada trong những ngày gần đây, sau khi được các cơ quan quản lý tại những nước này cấp phép.

Trung Quốc đã cho phép sử dụng khẩn cấp một số vắc xin do các công ty nội địa phát triển kể từ tháng 7. Gần 1 triệu người Trung Quốc đã được tiêm thử nghiệm vắc xin do công ty Sinopharm của Trung Quốc phát triển. Truyền thông Trung Quốc cho biết Sinopharm có thể sản xuất 1 tỷ liều vắc xin Covid-19 vào năm tới.

Tin liên quan
Đang được quan tâm