Trung Quốc: Hiệu trưởng mất chức vì trường dùng bột giặt rửa bát ăn học sinh

(Dân trí) - Một trường tiểu học Trung Quốc đã gây “rúng động” dư luận nước này khi bị phát hiện dùng bột giặt để rửa khay, bát ăn của học sinh. Hiệu trưởng của ngôi trường đã mất chức vì bê bối này.

Trung Quốc: Hiệu trưởng mất chức vì trường dùng bột giặt rửa bát ăn học sinh - 1

Hiệu trưởng bị mất chức vì trường tiểu học dùng bột giặt để rửa bát, đĩa, khay ăn cho học sinh (Ảnh: Thepaper.cn)

SCMP đưa tin, vụ việc xảy ra ở trưởng tiểu học Đông Phong, Liêu Ninh, một tỉnh ở đông bắc Trung Quốc. Ngôi trường này đã trở thành tâm điểm chỉ trích gay gắt sau khi một đoạn video ghi lại cảnh nhân viên bếp ăn dùng bột giặt rửa khay đồ ăn của học sinh bị tung lên mạng xã hội Trung Quốc.

Trong đoạn video, các nhân viên mặc đồng phục trắng và tạp dề rửa chén, đĩa trong một chiếc bồn chứa nước nhiễm bẩn với bột giặt. Hiện thời, chưa rõ thời điểm video được quay.

Trong thông báo trên Weibo, chính quyền địa phương cho biết hiệu trưởng nhà trường đã bị cách chức và họ đã cử đại diện tới vận hành trường học như bình thường. Đồng thời, các cuộc điều tra sẽ được tiến hành ngay lập tức, thông báo cho biết.

Cơ quan quản lý thị trường cũng được yêu cầu đẩy nhanh tiến độ kiểm nghiệm thực phẩm, bộ đồ ăn và các sản phẩm vệ sinh tại trường và kết quả sẽ sớm được công bố.

Cho tới khi cuộc điều tra hoàn tất, các bữa ăn tại trường phục vụ 400 học sinh sẽ do phòng giáo dục đào tạo địa phương đảm nhận.

Ngoài ra, chính quyền cũng tuyên bố sẽ thực hiện điều tra an toàn vệ sinh thực phẩm trên khắp các trường tiểu học và trung học trong khu vực.

Năm ngoái, hiệu trưởng một trường quốc tế nổi tiếng ở Thượng Hải cũng mất chức sau khi cha mẹ học sinh phát hiện ra các nguyên liệu đã thối rữa, mốc trong bếp ăn phục vụ học sinh. Hồi tháng 5, một đoạn video ghi lại những thực phẩm bị hỏng nhưng vẫn được sử dụng tại một trường trung học ở Tứ Xuyên đã khiến các phụ huynh phẫn nộ.

Đức Hoàng

Theo SCMP

Tin liên quan