Trung Quốc: Được bồi thường 80.000 USD vì bị gấu trúc cắn

(Dân trí) - Một nông dân tại vùng tây bắc Trung Quốc đã được bồi thường 80.000 USD sau khi kiện các nhân viên bảo vệ động vật địa phương vì đã để một con gấu trúc hoang đi lạc và cắn ông.

Những chú gấu trúc trên thực tế sở hữu cơ hàm khỏe cùng những chiếc răng to. (Ảnh:

Những chú gấu trúc trên thực tế sở hữu cơ hàm khỏe cùng những chiếc răng to. (Ảnh: BBC)

Theo báo Lanzhou Evening, hồi tháng 3 năm ngoái, ông Guan Quanzhi đã bị một con gấu trúc được cho là bị bệnh cắn vào chân trái.

Khi đó, 2 nhân viên cơ quan bảo vệ động vật hoang đuổi theo để bắt lại con gấu trên cánh đồng của ông Guan tại làng Liziba, tại tỉnh tây bắc Gansu, Trung Quốc.

Nạn nhân họ Guan, đã gần 70 tuổi, phải tiến hành một ca phẫu thuật chân. “Đó là một vết cắn nhức nhối và ngay sau đó, máu bắt đầu chảy”, ông Guan kể lại.

Ông Guan sau đó đã kiện các nhân viên bảo vệ động vật trên vì không xử lý được tình hình.

Sau khi nhận được khoản tiền bồi thường 80.000 USD, ông cho hay rất hài lòng và rằng nó sẽ giúp trang trải tiền viện phí của ông. Theo Lanzhou Evening, người đàn ông này đã trải qua một ca phẫu thuật kéo dài tới 7 tiếng và sẽ còn phải tiếp tục tiến hành các ca mổ khác.

BBC cho hay dù nổi tiếng là đáng yêu, những chú gấu trúc trên thực tế lại sở hữu cơ hàm khỏe cùng những chiếc răng to, có thể gây thương vong nếu cắn người.

Thoa Phạm
Tổng hợp
Đang được quan tâm