Chủ nhật, 09/05/2021 - 07:18

Trung Quốc: Du khách mắc kẹt trên cầu kính cheo leo vách núi

Dân trí

Một du khách bị mắc kẹt trên cây cầu kính cheo leo vách núi ở độ cao khoảng 100m do cây cầu bị hư hại bởi gió mạnh.

Trung Quốc: Du khách mắc kẹt trên cầu kính cheo leo vách núi - 1
Một nam du khách mắc kẹt trên cầu kính treo vách núi ở Cát Lâm, Trung Quốc ngày 7/5 (Ảnh: Tân Hoa Xã).

Tân Hoa Xã đưa tin, sự việc xảy ra tại cầu kính ở vách núi Piyan thuộc khu du lịch núi Piyan, thành phố Long Tỉnh, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc trưa hôm 7/5. Một số mảnh của cây cầu bị thổi bay khi sức gió lên đến 150km/h.

Lực lượng cứu hỏa, cảnh sát, kiểm lâm và nhân viên khu du lịch đã phối hợp để hỗ trợ một du khách mắc kẹt trên cây cầu. Nam du khách đã bò đến nơi an toàn vào khoảng 13h20 cùng ngày. Người đàn ông này sau đó đã được đưa đến bệnh viện và được tư vấn về tâm lý sau sự việc gây hoảng sợ.

Sau vụ việc, khu du lịch núi Piyan đã buộc phải tạm đóng cửa. Chính quyền địa phương sẽ tiến hành thanh tra các điểm du lịch cũng như điều tra vụ việc.
Mặc dù không có thương vong, nhưng vụ việc đã kéo theo một cuộc tranh luận sôi nổi của cộng đồng mạng Weibo ở Trung Quốc về vấn đề an toàn của các cầu kính ở nước này.

"Đó là lý do tại sao tôi không bao giờ dám bước chân lên những cây cầu như thế", một cư dân mạng viết. Một cư dân mạng khác đặt ra câu hỏi: "Bao lâu cây cầu này mới được bảo dưỡng"?

Cầu kính ngày càng phổ biến ở các khu du lịch tại các vùng núi của Trung Quốc nhằm hấp dẫn những du khách ưa thích phiêu lưu, mạo hiểm. Theo tạp chí Earth, Trung Quốc có ít nhất 60 cầu kính đã hoặc đang xây dựng kể từ cuối năm 2016.

Cầu kính nổi tiếng nhất là cây cầu ở khu du lịch Trương Gia Giới thuộc tỉnh Hồ Nam. Đây là cây cầu dài 430m, rộng 6m, treo ở độ cao 300m giữa hai vách núi.

Minh Phương
Theo Tân Hoa Xã

Đáng quan tâm
Mới nhất