Thứ tư, 07/10/2015 - 15:22

Trung Quốc: Du khách hoảng loạn khi cầu kính cao nhất thế giới bị nứt

Dân trí

Nhiều du khách đi trên cầu bằng kính cao nhất thế giới vừa khánh thành tại Trung Quốc đã được phen bủn rủn chân tay, khi mặt cầu bằng kính cheo leo ở độ cao hơn 1.000 m bất ngờ bị nứt. Hiện cây cầu đã bị tạm đóng cửa.

Mặt cầu bằng kính bị nứt sau khi một du khách đánh rơi chiếc ca inox (Ảnh: Weibo)
Mặt cầu bằng kính bị nứt sau khi một du khách đánh rơi chiếc ca inox (Ảnh: Weibo)

Hình ảnh được tin là chụp mặt cầu trên cao bị nứt tại núi Yuntai, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc đang được lan truyền trên mạng xã hội nước này.

Du khách Lee Dong Hai thuật lại rằng khi anh đang đi ngắm cảnh núi Yuntai từ cây cầu này thì bất chợt nghe tiếng “rắc”.

“Chân tôi hơn run lên. Tôi nhìn xuống và thấy có một vết nứt dưới mặt cầu”, Lee chia sẻ trên trang Weibo. “Rất nhiều người bắt đầu la hét. Tôi cũng hét lên “cầu nứt rồi! Nó nứt thật rồi! và sau đó đẩy mọi người phía trước để chúng tôi có thể chạy ra khỏi đó”.

 

Thông tin cũng được tài khoản Twitter của tờ Nhân dân nhật báo của Trung Quốc đăng tải, với khẳng định vụ việc xảy ra hôm 5/10, khiến nhiều du khách hoảng loạn.

Mặt kính của cầu từng được khẳng định có thể chịu tải 800kg/m2.

Cây cầu này vừa được khánh thành hôm 20/9 đã phải đóng cửa sau sự cố.

Một người phát ngôn văn phòng du lịch núi Yuntai khẳng định với Nhân dân nhật báo rằng, vết nứt xảy ra sau khi một du khách đánh rơi một chiếc ca inox trong lúc di chuyển. Người này cũng khẳng định chỉ có một lớp trong số 3 lớp kính bị vỡ, nên du khách không gặp nguy hiểm(!?).

Những cây cầu bằng kính đang rất thu hút du khách tại các khu du lịch Trung Quốc. Hồi tháng trước, một cây cầu treo bằng kính dài 900m cũng đã được đưa vào hoạt động tại tỉnh Vân Nam.

Thanh Tùng

Theo Telegraph

 

Trung Quốc: Du khách hoảng loạn khi cầu kính cao nhất thế giới bị nứt - 2

 

 

Đáng quan tâm
Mới nhất