Trung Quốc cho thiết giáp 40 tấn chạy qua quân nhân trong huấn luyện

(Dân trí) - Quân đội Trung Quốc thực hiện hoạt động huấn luyện lòng tin giữa các đồng đội bằng cách cho thiết giáp 40 tấn đi qua các quân nhân nằm dưới đất.

Trung Quốc cho thiết giáp 40 tấn chạy qua quân nhân trong huấn luyện - 1

CCTV đăng tải đoạn video cho thấy bài huấn luyện binh sĩ ở Quân khu phía Nam khi một thiết giáp 40 tấn chạy qua các binh sĩ nằm dưới đất, với phần xích xe di chuyển sát đầu quân nhân. Video đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Trung Quốc vì mức độ mạo hiểm của bài tập.

Theo Thời báo Hoàn Cầu, đây là bài huấn luyện nhằm củng cố niềm tin giữa quân nhân nằm dưới đất và binh sĩ điều khiển thiết giáp.

Trong đoạn đầu video, một sĩ quan hỏi các quân nhân: "Các bạn có tin vào quân nhân bên cạnh mình không?" và nhận được câu trả lời "có". Một quân nhân sau đó leo lên thiết giáp trong khi những người khác nằm dưới đất, chờ đợi đồng đội của mình lái phương tiện chạy qua.

Xe bọc thép trong đoạn video trông giống với xe phóng tên lửa đất đối không HQ-17.

Trong 2 đoạn video khác, các quân nhân trong cuộc huấn luyện được hỏi về cảm nghĩ. Một người cho biết anh thực sự lo lắng. Một quân nhân giải thích rằng mục tiêu của bài tập là nhằm thử nghiệm kỹ năng điều khiển thiết giáp và tính cách của quân nhân, đồng thời là cơ hội để gia tăng niềm tin giữa các binh sĩ.

Đây không phải lần đầu Trung Quốc huấn luyện bằng cách cho thiết giáp chạy qua quân nhân để thực hiện các bài rèn luyện tâm lý nhằm củng cố tinh thần quyết tâm của binh sĩ.