Trung Quốc chỉ ghi nhận 4 ca nhiễm virus corona nội địa

(Dân trí) - Trung Quốc ghi nhận thêm 16 ca mắc Covid-19 trong 24 giờ qua, trong đó số ca có nguồn gốc từ nước ngoài gấp 3 lần số ca lây nhiễm nội địa.

Trung Quốc chỉ ghi nhận 4 ca nhiễm virus corona nội địa - 1

Người dân Thượng Hải, Trung Quốc (Ảnh: Reuters)

Reuters đưa tin, Trung Quốc đại lục ghi nhận số lượng ca nhiễm mới virus corona (SARS-CoV-2) giảm trong ngày 15/3. Tuy nhiên, các thành phố lớn như Bắc Kinh và Thượng Hải tiếp tục có thêm các ca mắc Covid-19 từ những người xuất phát từ nước ngoài tới đại lục.

Theo Ủy ban y tế Quốc gia Trung Quốc, ngày 15/3, nước này có thêm 16 ca nhiễm mới virus corona, giảm so với con số 20 trường hợp hôm 14/3. Tổng số người mắc Covid-19 ở Trung Quốc hiện là 80.860.

Trong 16 ca nói trên, 12 ca là “ngoại nhập” bao gồm 4 ca ở Bắc Kinh, 4 ở Quảng Đông, 2 ở Thượng Hải, Vân Nam và Cam Túc mỗi nơi có 1 ca. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp, số người nhiễm mới virus corona do lây nhiễm trong nước thấp hơn số ca từ nước ngoài mang vào Trung Quốc. Tổng số ca mắc Covid-19 “nhập khẩu” vào Trung Quốc tính tới lúc này là 123.

Toàn bộ 4 ca lây nhiễm nội địa ở Trung Quốc trong ngày hôm qua đều ở tâm dịch Vũ Hán, Hồ Bắc, nơi dịch bệnh bùng phát. Đây là ngày thứ 11 liên tiếp Hồ Bắc không có ca lây nhiễm nào trong tỉnh ngoại trừ Vũ Hán.

Trung Quốc hiện đang siết chặt chính sách kiểm duyệt với người đi từ nước ngoài vào đại lục. Bắc Kinh đã bắt buộc toàn bộ người nhập cảnh từ quốc gia khác vào Trung Quốc phải cách ly bắt buộc 14 ngày, bắt đầu từ hôm nay.

Thượng Hải cũng đã chỉ định các khách sạn trở thành nơi cách ly cho người đến từ nước ngoài, dù thành phố này chưa có quy định bắt buộc về việc cách ly toàn bộ người đi từ nước khác nhập cảnh vào như Bắc Kinh.

Số người chết vì dịch ở Trung Quốc hiện là 3.213, tăng 14 ca so với ngày trước. Toàn bộ số người tử vong đều ở Hồ Bắc với Vũ Hán chiếm 13 trường hợp.

 

Đức Hoàng

Theo Reuters