Trung Quốc bắt giữ cán bộ cấp cao của đài truyền hình trung ương

(Dân trí) - Cuộc chiến chống tham nhũng tại Trung Quốc tiếp tục được mở rộng với nhân vật mới nhất bị đưa vào "tầm ngắm" là bà La Phương Hoa, một cán bộ cấp cao của Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV).

Bà La Phương Hoa 

Bà La Phương Hoa (Ảnh: Scoopnest)

Theo trang Paper.cn, bà La là vợ của em trai vợ ông Lệnh Kế Hoạch, người từng là Trưởng ban mặt trận thống nhất Trung ương và là trợ lý cấp cao của cựu Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào.

Hiện chồng của bà La Phương Hoa là Gu Yuanxu đã bị cách chức khỏi hàng ngũ công an tại tỉnh Hắc Long Giang sau khi ông anh rể Lệnh Kế Hoạch bị đưa vào diện điều tra.

Nguyên nhân của vụ bắt giữ bà La chưa được tiết lộ, song nó diễn ra trong thời điểm ông Lệnh Kế Hoạch đang bị điều tra vì "vi phạm nghiêm trọng các quy định". 

Trước đây, bà La cùng chồng làm chung trong một chương trình của CCTV. Tới năm 2000, bà La đã chuyển sang kênh truyền hình về kinh tế của CCTV và thăng cấp nhanh chóng.

Trang Paper.cn dẫn một nguồn giấu tên cho biết: "Ai cũng biết rằng bà La có mối quan hệ mật thiết với gia đình họ Lệnh. Do đó, họ đã để bà ta làm những gì bà ấy muốn".

Với vụ việc mới nhất liên quan tới bà La Phương Hoa, cuộc chiến chống tham nhũng do Chủ tịch Tập Cận Bình phát động đang tấn công mạnh vào lĩnh vực thông tin truyền thông tại nước này.

Trước đó, các lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ phát thanh viên của đài CCTV là Rui Chenggang, cũng như hai cán bộ cấp cao khác của đài này là Guo Zhenxi và Li Yong. 

Theo Paper.cn, tổng cộng đã có 8 đạo diễn, nhà sản xuất và phát thanh viên của CCTV đã bị bắt giữ để tiến hành điều tra những cáo buộc liên quan tới tham nhũng trong năm qua.

Ngọc Anh
Tổng hợp
Đang được quan tâm