Trung Quốc bắt bé trai 9 tuổi nghịch lửa gây cháy chợ làm 17 người chết

(Dân trí) - Cảnh sát địa phương ngày 6/2 thông báo đã bắt giữ một bé trai 9 tuổi sau khi xác định trò nghịch lửa của cậu bé này là nguyên nhân gây ra đám cháy tại một khu chợ chiều 5/2 tại phía nam tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Hình ảnh hiện trường đám cháy một khu chợ tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. (Ảnh:

Hình ảnh hiện trường đám cháy một khu chợ tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. (Ảnh: China Daily)

Theo báo China Daily, đám cháy bùng phát vào 13h51 chiều 5/2, bắt nguồn từ tầng 4 của khu chợ chuyên buôn bán các vật dụng và hàng hóa thường ngày tại phía nam tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

China Daily dẫn lời cảnh sát thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông hôm qua 6/2 cho biết vào lúc 13h47, vài phút trước khi đám cháy bùng lên, một cậu bé 9 tuổi họ Luo đã nghịch một chiếc bật lửa ở nhà kho trên tầng 4 của tòa nhà. 

Cảnh sát xác định, từ nhà kho này lửa lan khắp tầng 4 và thiêu rụi khu chợ. Hiện cậu bé đã được đưa đến đồn cảnh sát để hỏi thêm về các chi tiết trong vụ việc này.

Theo AFP, 270 lính cứu hỏa Trung Quốc và 45 xe bồn đã nỗ lực để dập tắt đám cháy. Tổng cộng 17 người thiệt mạng trong đám cháy. Lực lượng cứu hỏa đã giải cứu được 5 người trong tòa nhà, nhưng 4 lính cứu hỏa đã bị thương trong khi làm nhiệm vụ, trong đó có 1 người bị thương nặng.

Thoa Phạm
Tổng hợp