Thứ ba, 24/09/2013 - 15:35

Trung Quốc: 2 chị em gái chết trong máy giặt tại nhà

Dân trí

Hai bé gái 2 và 3 tuổi của một gia đình ở tỉnh Quảng Tây, miền đông Trung Quốc đã tử vong sau khi chui vào lồng máy giặt tại nhà và vô tình chạm vào nút bật khiến máy khởi động.

Hai bé gái đã tử vong trong chiếc máy giặt lồng đứng này.

Hai bé gái đã tử vong trong chiếc máy giặt lồng đứng này.

Hãng tin Xinhua của Trung Quốc ngày 24/9 đưa tin, hai chị em gái đã trèo vào một máy giặt lồng đứng trong khi đang chơi tại nhà ở thị trấn Qiaoshe, huyện Xinjian và tử vong vào trưa ngày 21/9.

Khi xảy ra vụ việc, bố mẹ của bé gái đều có ở nhà. Người mẹ đang nấu ăn, trong khi bố đang nghe nhạc. Cậu con trai 1 tuổi của họ cũng ở nhà.

Cảnh sát cho biết hai bé gái đã bị chết ngạt và loại trừ khả năng đây là một vụ giết người. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Hãng chế tạo máy giặt, Haier, đã ra một tuyên bố cho hay các chuyên gia của công ty đã tới hiện trường để hỗ trợ cuộc điều tra.

Các nguồn tin cho biết chiếc máy giặt đặt ở ban công căn hộ của gia đình, trong khi bố mẹ đều ở trong nhà.

Bố mẹ hai bé gái kể lại rằng có nghe thấy một tiếng động lớn nhưng không nghi ngờ gì. Thay vào đó, họ lại nghĩ rằng hai chị em đã đi ra ngoài chơi.

Khi người mẹ trở về nhà sau khi không tìm thấy con ở bên ngoài, người bố phát hiện máy giặt đang nhấp nháy. Cặp đôi đã bị sốc khi phát hiện 2 con gái chết trong máy giặt.

“Người bố đã tìm thấy hai bé gái nằm cuộn người trong chiếc máy giặt đóng kín cửa, với rất nhiều máu, sau khi nhìn thấy đèn báo trên máy giặt đang nhấp nháy”, một trang tin tại Quảng Tây dẫn lời người ông của hai bé gái, theo tờ Thời báo Hoàn cầu.

Trang tin địa phương cũng dẫn lời một nhân chứng, người đã giúp đưa 2 bé tới bệnh viện, miêu tả lại cảnh tượng đau lòng.

“Hai bé gái đã bị sưng phồng và bị bầm tím khắp cơ thể. Máu rơi đầy trong máy giặt”, nhân chứng cho biết.

Cũng theo lời nhân chứng trên, người mẹ đã ngất lịm khi nghe tin hai con đã chết.

Tờ Thời báo Hoàn cầu cho biết thêm, cảnh sát đã loại trừ đây là một vụ giết người, vì gia đình sống hòa thuận. Bố mẹ của hai bé đều thất nghiệp.

Sau khi thông tin về vụ việc được đăng tải, các cư dân mạng tại Trung Quốc đã chỉ trích bố mẹ của hai bé gái lơ là trong việc trông nom con cái.

“Hai bé gái chắc chắn phải kêu gọi trợ giúp khi máy giặt khởi động. Tại sao họ lại không nghe thấy gì”, một độc giả viết.

Những người khác thì băn khoăn rằng làm thế nào mà máy giặt lại có thể hoạt động khi tổng cân nặng của 2 bé gái chắc chắn vượt xa khối lượng giặt của máy.

An Bình
Theo Xinhua, SCMP

Đáng quan tâm
Mới nhất