Thứ hai, 03/09/2018 - 08:12

Trợ lý lâu năm tiết lộ tính cách của Tổng thống Putin

Dân trí

Ông Dmitry Peskov, trợ lý của Tổng thống Nga Vladimir Putin gần 20 năm qua, đã tiết lộ về tính cách của ông Putin trong một chương trình truyền hình.

Ông Dmitry Peskov (bên phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Tass)
Ông Dmitry Peskov (bên phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Tass)

Trả lời phỏng vấn ngày 2/9 trên kênh Rossiya-1, ông Peskov, phát ngôn viên Điện Kremlin, cho biết ông Putin là một người đầy lòng cảm thông và là một “bậc thầy” trong việc điều khiển cảm xúc.

“Bạn biết đó, Tổng thống Putin cũng là một con người như tất cả chúng ta. Tuy nhiên, ông ấy có thể điều khiển cảm xúc một cách thuần thục. Thông thường, rất khó để có thể hiểu được ông ấy suy nghĩ hay phản ứng như thế nào với thông tin nhận được”, ông Peskov nói.

Ngoài ra, ông Peskov cho biết ông Putin là một người giàu lòng vị tha. “Ông ấy có tình yêu với mọi người. Ông ấy rất vị tha. Đó là điều mà tôi có thể chứng kiến mỗi ngày”, ông Peskov nói.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông Peskov đã tiết lộ về chuyến dã ngoại 2 ngày của ông Putin với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tới cộng hòa Tuva, miền nam Siberia. Theo đó, ông Putin không thể nghỉ dài hơn 2 ngày vì ông luôn muốn làm tròn bổn phận và có trách nhiệm với những công việc ông cần xử lý trên cương vị tổng thống.

Khi tham gia chuyến dã ngoại, ông Putin và ông Shoigu đã mất 5h đồng hồ leo lên ngọn núi cao 1.800 m. Ông Peskov nói: “Rất khó để thở bình thường ở một độ cao như vậy, hơn nữa 2 ông đã đi bộ một quãng đường rất xa. Ông Putin và ông Shoigu đã tốn nhiều sức lực cho hoạt động này. Và bạn biết đó, Tổng thống rất yêu mảnh đất này và thiên nhiên của nước Nga”.

Theo ông Peskov, ông Putin được bảo vệ cẩn thận khi đi tới những khu vực thiên nhiên hoang dã. Rất may mắn, không có sự xuất hiện của những động vật có thể gây nguy hiểm, ông Peskov nói, đùa rằng nếu ông Putin gặp một con gấu, thì con vật sẽ “cư xử phải phép”.

Để có được sức khỏe và sự bền bỉ dù luôn luôn phải tuân thủ lịch trình bận rộn, ông Peskov nói ông Putin là người chăm chỉ luyện tập thể thao. Mỗi ngày, ông Putin sẽ dành 90 phút để rèn luyện sức khỏe. “Ông ấy có thể bơi hàng cây số mỗi ngày”, ông Peskov cho hay.

Từ năm 2000, ông Peskov đã phục vụ nước Nga trên các cương vị khác nhau. Ông thông thạo 3 thứ tiếng nước ngoài Anh, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ và là trợ lý, quân sư đắc lực của ông Putin trong nhiều năm qua.

Đức Hoàng

Theo Tass