Triều Tiên thành lập Đại học Quốc phòng Kim Jong-un

(Dân trí) - Triều Tiên xác nhận đã thành lập một trường đại học về quốc phòng được đặt theo tên của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Triều Tiên thành lập Đại học Quốc phòng Kim Jong-un - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: AFP)

Khi đưa tin về cuộc duyệt binh quy mô lớn ngày 10/10, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đã đề cập tới các sinh viên của “trường Đại học Quốc phòng Kim Jong-un”. Hãng tin này cho biết ngôi trường đã “đào tạo ra nhiều nhân tài trong lĩnh vực công nghệ và quốc phòng”.

Theo Yonhap, đây là lần đầu Triều Tiên xác nhận về trường đại học mang tên Chủ tịch Kim Jong-un, đồng thời dường như là lần đầu Triều Tiên thành lập một trường đại học theo tên của một nhà lãnh đạo khi người này còn đang đương nhiệm.

Trước đó, Triều Tiên đã đặt tên nhiều ngôi trường theo các nhà cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il - ông nội và cha của ông Kim Jong-un.

KCNA không cung cấp thông tin chi tiết về Trường Kim Jong-un. Theo Yonhap, trường này có thể có các khoa đào tạo về khoa học kỹ thuật liên quan tới phát triển vũ khí.

Ông Kim Jong-un trước đó đã bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ tới các công cụ khoa học và kỹ thuật nhằm phát triển các tên lửa và hệ thống vũ khí khác, theo Yonhap. 

Hiện chưa rõ ngôi trường này được thành lập lúc nào và ở đâu. Các chuyên gia cho rằng trường này có thể được thành lập bằng cách sáp nhập một trường cao đẳng quốc phòng ở Kanggye với một trường cao đẳng ở ngoại ô Bình Nhưỡng nổi tiếng về đào tạo tác chiến mạng.

Tin liên quan