1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Triều Tiên dọa xóa sổ lực lượng đặc nhiệm Hàn Quốc

(Dân trí) - Triều Tiên hôm nay 17/1 dọa sẽ xóa sổ đơn vị đặc nhiệm của Hàn Quốc vì nghi ngờ lực lượng này được giao nhiệm vụ làm tê liệt ban lãnh đạo của chính quyền Bình Nhưỡng trong trường hợp xảy ra xung đột giữa hai nước.

Hình ảnh một cuộc tập trận của Triều Tiên do hãng thông tấn trung ương Triều Tiên công bố (Ảnh: Japan Times)
Hình ảnh một cuộc tập trận của Triều Tiên do hãng thông tấn trung ương Triều Tiên công bố (Ảnh: Japan Times)

“Đơn vị đặc nhiệm của Hàn Quốc sẽ là mục tiêu đầu tiên trong các cuộc tấn công quân sự với độ chính xác của Triều Tiên nếu lực lượng này nhắm vào ban lãnh đạo của chúng ta”, hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) dẫn một đoạn trong bài viết đăng trên nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, ngày 17/1.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết trong kế hoạch năm 2017, nước này sẽ đưa một lữ đoàn đặc nhiệm vào hoạt động sớm 2 năm so với dự kiến nhằm đối phó với các mối đe dọa từ chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Lực lượng đặc nhiệm này sẽ có nhiệm vụ “xóa sổ”, hoặc ít nhất cũng làm tê liệt, ban lãnh đạo Triều Tiên trong trường hợp xảy ra chiến tranh giữa 2 quốc gia láng giềng, Yonhap cho hay.

Theo Rodong Sinmun, tuyên bố trên của Hàn Quốc được xem là lời tuyên chiến và Bình Nhưỡng sẵn sàng đáp trả mọi hành động khiêu khích của Seoul. Cũng theo nhật báo này, ở thời điểm hiện tại, bất kỳ một vụ việc nhỏ nào cũng có thể bùng phát thành một cuộc chiến bởi căng thẳng trong quan hệ song phương đang ngày càng dâng cao.

Mới đây, trong diễn văn mừng năm mới 2017, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố Triều Tiên đang bước vào giai đoạn cuối cùng trước khi phóng thử một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM). Ông Kim Jong-un cũng cảnh báo sẽ tăng cường năng lực quân sự để phòng vệ và sẽ tiến hành tấn công phủ đầu với trọng tâm là các cuộc tấn công hạt nhân nếu Hàn Quốc và Mỹ không dừng các cuộc tập trận chung thường niên. Bình Nhưỡng cho rằng, mục đích của các cuộc tập trận này là nhằm chuẩn bị cho một cuộc chiến nhằm vào Triều Tiên.

Thành Đạt

Theo Yonhap