Thứ bảy, 22/08/2015 - 11:15

Triều Tiên đã triển khai pháo tới khu phi quân sự

Dân trí

Báo chí Hàn Quốc ngày 22/8 đưa tin, Triều Tiên đã triển khai pháo kéo tới khu phi quân sự chia tách hai miền Triều Tiên, dường như là nhằm chuẩn bị cho một cuộc tấn công tiềm tàng nhằm vào các loa phóng thanh của Hàn Quốc phát các thông điệp chống Bình Nhưỡng.

 

Triều Tiên đã triển khai pháo tới khu phi quân sự - 1

Binh sĩ Hàn Quốc đứng gác gần khu phi quân sự chia tách hai miền Triều Tiên (Ảnh: CNA)

Theo hãng tin Yonhap, Triều Tiên dường như đã bắt đầu công tác chuẩn bị để tấn công các loa phóng thanh của Hàn Quốc, trong bối cảnh hạn chót mà Bình Nhưỡng đặt ra cho Seoul để ngừng việc phát thanh tuyên truyền chống Triều Tiên đang đến gần.

"Chúng tôi nhận thấy các động thái của quân đội Triều Tiên nhằm chuẩn bị cuộc tấn công", một nguồn tin quân đội cho hay.

"Tại một số khu vực, pháo kéo với nòng đường kính 76,2 mm đã được triển khai tới khu phi quân sự, và cũng có các động thái của các quân đoàn pháo binh tại các khu vực phía sau", nguồn tin nói thêm.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang trên bán đảo Triều Tiên sau vụ đấu pháo gần đây ở biên giới phía tây giữa hai miền.

Hàn Quốc cáo buộc Bình Nhưỡng đã bắn pháo qua biên giới để trả đũa việc Seoul phát thanh các thông điệp tuyên truyền chống Triều Tiên qua biên giới. Seoul đã đáp trả bằng hàng chục trái đạn đáo pháo. Không có báo cáo thương vong từ 2 phía.

Bình Nhưỡng đã phủ nhận khơi mào vụ đấu pháo và đe dọa có hành động quân sự chống lại Hàn Quốc nếu Seoul không cho các loa phát thanh ngừng hoạt động trong vòng 48 giờ, với hạn chót là 17h ngày 22/8 giờ địa phương.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 22/8 đã cảnh báo rằng nước này sẵn sàng bước vào "chiến tranh tổng lực" với Hàn Quốc.

An Bình