Triều Tiên bổ nhiệm tướng 3 sao đứng đầu lực lượng tên lửa mới

(Dân trí) - Truyền thông Triều Tiên xác nhận tướng 3 sao Kim Jong-gil vừa được bổ nhiệm làm tư lệnh Lực lượng chiến lược mới phụ trách các đơn vị tên lửa và phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Triều Tiên bổ nhiệm tướng 3 sao đứng đầu lực lượng tên lửa mới - 1
Ông Kim Jong-gil (Ảnh: Yonhap)

Hãng thông tấn KCTV của Triều Tiên ngày 14/10 đăng tải những hình ảnh về lễ duyệt binh diễn ra hôm 10/10 nhân kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên. Trong chương trình này, KCTV đề cập đến ông Kim Jong-gil là tư lệnh Lực lượng Chiến lược phụ trách tên lửa. Ông được cho là thay thượng tướng Kim Rak-gyom.

Ông Kim Jong-gil được thăng hàm thượng tướng hồi tháng 5 năm nay sau khi được phong hàm thiếu tướng năm 2015.

Lực lượng Chiến lược của Triều Tiên được thành lập năm 2014 sau khi mở rộng Lực lượng tên lửa chiến lược. Lực lượng này cũng phụ trách phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa mới vừa được ra mắt trong lễ duyệt binh ngày 10/10 của Triều Tiên.

Triều Tiên bổ nhiệm tướng 3 sao đứng đầu lực lượng tên lửa mới - 2

Tên lửa mới của Triều Tiên được phô diễn trong cuộc duyệt binh hôm 10/10 (Ảnh: Sky News)

Giới quân sự Hàn Quốc và Mỹ đang cố gắng phân tích loại tên lửa đạn đạo liên lục địa mới được đánh giá là "quái vật" của Bình Nhưỡng.

Theo đánh giá ban đầu, tên lửa này có thể mang theo nhiều đầu đạn hạt nhân. Hãng tin RT đánh giá, các tên lửa mới dường như là phiên bản lớn hơn của Hwasong-15, một loại tên lửa liên lục địa đã được thử nghiệm lần đầu tiên hồi tháng 11/2017. Tuy nhiên, một số chuyên gia cũng không loại trừ khả năng tên lửa này chỉ là "mô hình".

Lễ duyệt binh hoành tráng của Triều Tiên
Tin liên quan