1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tổng Thư ký LHQ gửi lời chúc mừng sự kiện 75 năm Quốc khánh Việt Nam

Tổng Thư ký LHQ đặc biệt nhấn mạnh những đóng góp gần đây của Việt Nam trong gìn giữ hòa bình, an ninh và thực hiện các mục tiêu phát triển của LHQ.

Tổng Thư ký LHQ gửi lời chúc mừng sự kiện 75 năm Quốc khánh Việt Nam - 1

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. (Ảnh: AP)

Nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã dành riêng một bài phát biểu ghi nhận những đóng góp của Việt Nam trong suốt chặng đường 43 năm là thành viên của Liên Hợp Quốc.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres viết: "Tôi xin gửi lời chúc mừng nồng ấm nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhân Quốc khánh lần thứ 75 của các bạn.

Việt Nam là thành viên tích cực của Liên Hợp Quốc kể từ khi gia nhập tổ chức này vào năm 1977. Các nam và nữ quân nhân của các bạn đang góp phần vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc. Các bạn cũng đang đi đầu trong việc đạt các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ. Đây sẽ là nền tảng vững chắc cho Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững tới năm 2030.

Tầm nhìn và tham vọng của chương trình nghị sự phát triển bền vững sẽ vô cùng quan trọng khi chúng ta hồi phục từ đại dịch COVID-19.

Với tư cách là thành viên được bầu chọn của Hội đồng Bảo an, Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc duy trì hòa bình bền vững.

Quốc khánh lần thứ 75 của Việt Nam trùng với năm Chủ tịch ASEAN và nhiệm kỳ tại Hội đồng Bảo an. Điều này cho thấy sự hiện diện ngày càng mạnh mẽ của Việt Nam trên trường quốc tế.

Xin hãy đón nhận lời chúc tốt đẹp nhất của tôi dành cho năm ý nghĩa này".