Thứ tư, 02/10/2019 - 08:22

Tổng thống Ukraine mời ngôi sao điện ảnh Mỹ tới thăm

Dân trí

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đặc biệt mời ngôi sao phim hành động Mỹ Tom Cruise tới thăm Kiev để bàn về hợp tác trong lĩnh vực phim ảnh với Ukraine.

Tổng thống Ukraine tài tử điện ảnh Hollywood Tom Cruise

Tổng thống Ukraine mời ngôi sao điện ảnh Mỹ tới thăm - 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (trái) và siêu sao Tom Cruise (Ảnh: Facebook)

Theo CNN, cuộc gặp giữa ông Zelensky và tài tử điện ảnh Tom Cruise diễn ra vào sáng ngày 30/9 tại văn phòng tổng thống ở Kiev. Thông báo ngày 1/10 của chính quyền Ukraine viết: “Theo lời mời của Tổng thống Zelensky, diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất nổi tiếng thế giới Tom Cruise đã tới Kiev”.

Một video quay lại cuộc gặp cho thấy ông Zelensky, một cựu diễn viên hài nổi tiếng ở Ukraine, đã bắt tay Cruise. “Ông trông thật điển trai giống như trong phim vậy”, ông Zelensky nói.

“Nhờ vậy mà tôi mới được thuê đó”, ông Cruise hài hước đáp lại.

Siêu sao Hollywood nói rằng ông rất có hứng thú với việc khảo sát một số địa điểm quay phim ở Ukraine.

Ông Zelensky cũng nhắc tới kinh nghiệm của bản thân trong ngành giải trí và hy vọng Ukraine sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các nhà làm phim, thông báo cho hay. Tổng thống Ukraine cũng đề cập tới việc quốc hội nước này mới thông qua một đạo luật mới có lợi cho các nhà làm phim nước ngoài ở Ukraine.

Tuy nhiên, ông Zelensky không chỉ đề cập tới phim ảnh. Trong đoạn video, Tổng thống Ukraine còn đề cập tới thỏa thuận Minsk ký năm 2015 nhằm thực thi lệnh ngừng bắn ở khu vực miền đông Ukraine giữa lực lượng chính phủ và lực lượng đòi độc lập.

Trong những ngày gần đây, ông Zelensky đang thu hút sự chú ý của dư luận thế giới sau khi ông là một trong những nhân vật có mặt trong lùm xùm điện đàm của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông chủ Nhà Trắng được cho gây áp lực cho ông Zelensky để mở cuộc điều tra cha con ông Joe Biden, đối thủ chính trị của ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2020. Cả ông Zelensky và ông Trump đều bác bỏ cáo buộc trên.

Đức Hoàng

Tổng hợp