Chủ nhật, 30/09/2018 - 16:06

Tổng thống Trump: "Tôi và ông Kim Jong-un đã phải lòng nhau"

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã “phải lòng nhau” sau một khoảng thời gian căng thẳng vì vấn đề tên lửa và vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Tổng thống Trump: "Tôi và ông Kim Jong-un đã phải lòng nhau"

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Fox News)
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Fox News)

RT đưa tin, trong buổi vận động ngày 29/9 cho ứng viên Thượng nghị sĩ Patrick Morrisey ở Wheeling, bang West Virginia cho cuộc bầu cử giữa kỳ dự kiến vào tháng 11 tới, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố ông và ông Kim Jong-un đã “phải lòng nhau”.

“Tôi đã rất cứng rắn. Ông Kim Jong-un cũng vậy. Chúng tôi đã đối đầu qua lại và chúng tôi đã phải lòng nhau. Thật sự là như vậy. Ông ấy đã viết cho tôi những lá thư tuyệt vời, chúng là những thông điệp tuyệt vời. Chúng tôi đã phải lòng nhau”, ông Trump phát biểu trước đám đông.

Tổng thống Mỹ nhấn mạnh: “Tôi quý ông Kim Jong-un. Ông ấy quý tôi. Tôi nghĩ là điều đó ổn”. Ông Trump cũng đã bác bỏ các chỉ trích nhằm về phía ông rằng khi thương lượng với Triều Tiên, Mỹ đã “hy sinh” quá nhiều quyền lợi.

Ông Trump cũng cho rằng chính quyền của ông đã giải quyết được rất nhiều vấn đề liên quan tới Triều Tiên trong gần 2 năm qua. Ông nhắc lại việc người tiền nhiệm Barack Obama đã trả 1,8 tỷ USD để Iran thả các tù binh Mỹ vào năm 2016 trong khi chính phủ của ông đã thương lượng thành công để hồi hương các công dân Mỹ bị Triều Tiên giam giữ hồi tháng 5 mà không phải trả tiền. Ông Trump nhấn mạnh rằng ông và các quan chức dưới quyền đã có công trong việc đưa 55 hài cốt binh sĩ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên về lại Mỹ, cũng như việc Triều Tiên đã ngừng thử tên lửa, phá hủy cơ sở hạt nhan trong suốt thời gian vừa qua.

Theo Tổng thống Mỹ, đây là một số trong nhiều thành tựu mà chính phủ của ông đã đạt được trong bối cảnh các ý kiến chỉ trích cho rằng ông đã không thực hiện được điều gì đáng kể.

Trong buổi vận động bầu cử, ông Trump cũng chỉ trích đảng Dân chủ, nói rằng họ đứng sau việc ứng cử viên Thẩm phán tòa tối cao Brett Kavanaugh do ông đề cử bị cáo buộc tấn công tình dục. Ông cũng nhấn mạnh việc ông đã đưa Mỹ ra khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran là thành công lớn vì đây là “thỏa thuận tồi tệ nhất trong lịch sử”.

Đức Hoàng

Tổng hợp

Đáng quan tâm
Mới nhất