Tổng thống Trump tìm người giúp “dập tắt” khủng hoảng

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc việc bổ nhiệm 2 cựu thành viên nhóm vận động tranh cử của mình để đương đầu với khủng hoảng truyền thông từ vụ điều tra của Bộ Tư Pháp về nghi vấn mối quan hệ giữa đội ngũ tranh cử của ông với Nga.


Ông Corey Lewandowski. (Ảnh: Getty)

Ông Corey Lewandowski. (Ảnh: Getty)

Báo Politico ngày 22/5 đưa tin, Tổng thống Trump mới đây đã có cuộc gặp gỡ cá nhân với giám đốc và phó giám đốc chiến dịch tranh cử đầu tiên của ông, Corey Lewandowski và David Bossie để “đánh tiếng” về việc đưa họ vào trong chính phủ dưới chức danh quản lý khủng hoảng. Đây là công việc mà ông Trump tin rằng họ đã có rất nhiều kinh nghiệm.

Việc đề cử ngay trước chuyến công du của ông Trump này nhằm vào những điều tra về việc có hay không sự can thiệp của Nga vào bầu cử tổng thống Mỹ 2016. Bộ Tư Pháp Mỹ đã chỉ định cựu giám đốc FBI Robert Mueller đảm nhận vụ việc này vào tuần trước.

Người phát ngôn Nhà Trắng cho biết chưa có một thông báo chính thức nào về vấn đề này. Một nguồn tin cho hay, việc xử lý khủng hoảng truyền thông sẽ diễn ra bên ngoài Nhà Trắng. Hai ứng cử viên cho chức vụ này cũng đều từ chối bình luận về thông tin trên.

Ông Trump đã sa thải Lewandowski một tháng trước khi ông chính thức trở thành đại diện Đảng Cộng Hòa tại cuộc bầu cử năm 2016. Việc ông Trump quay trở lại với trợ lý tranh cử của mình thể hiện sự tin tưởng của ông đối với những trợ lý này trong bối cảnh chánh văn phòng, thư ký báo chí hay giám đốc truyền thông Nhà Trắng đều không phải thành viên trong chiến dịch tranh cử.

Ông Bossie là một cựu điều tra viên hàng đầu của Ủy ban cải cách chính phủ, người đã “đào xới” rất nhiều vụ bê bối xoay quanh chính quyền Clinton những năm 90 thế kỷ trước.


Ông David Bossie. (Ảnh: Getty)

Ông David Bossie. (Ảnh: Getty)

Động thái của ông Trump diễn ra không lâu sau khi ông bất ngờ sa thải giám đốc FBI James Comey và kéo theo làn sóng chỉ trích cũng như hoài nghi về việc ông cố ý can thiệp vào cuộc điều tra Nga. Vụ việc đã bị đẩy ra quá xa vòng kiểm soát và Tổng thống Trump cho rằng đội ngũ truyền thông của mình làm việc không hiệu quả.

Sự việc chưa kịp lắng xuống, ông Trump tiếp tục gây tranh cãi khi thông tin từ New York Times nói rằng, người đứng đầu Nhà Trắng đã tiết lộ tin tối mật cho quan chức Nga trong cuộc hội đàm tại phòng Bầu Dục hôm 10/5. Ông Trump một mực phản bác những thông tin này.

Đức Hoàng

Theo Politico

Tin liên quan