Tổng thống Putin tái xuất sau 10 ngày vắng bóng

(Dân trí) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 16/3 đã tái xuất trên truyền hình Nga trong buổi tiếp người đồng cấp phía Kyrgyzstan Almazbek Atambayev tại St. Petersburg. Nói về tin đồn mình “mất tích”, Putin đùa rằng “cuộc sống sẽ thật buồn chán khi thiếu tin đồn”.

Tổng thống Putin tái xuất sau 10 ngày vắng bóng
Tổng thống Nga Putin (phải) tiếp Tổng thống Kyrgyzstan Almazbek Atambayev tại St. Petersburg ngày 16/3 (Ảnh: RT)
 
Đây là lần xuất hiện đầu tiên của ông chủ điện Kremlin sau 10 ngày vắng bóng, giữa lúc có hàng loạt thông tin được các tờ báo phương Tây đồn thổi.

Khi được hỏi về những tin đồn này, Tổng thống Putin trả lời không chút cáu giận mà đầy vui vẻ: “Đời sẽ thật buồn chán khi không còn những tin đồn”.

Một số tờ báo cho rằng ông Putin bị ốm nặng, phải được các bác sỹ từ Áo sang điều trị. Một tờ báo của Thụy Sỹ thậm chí còn đồn ông tới nước này để thăm người được đồn là bạn gái ông vừa sinh con.

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov đã phủ nhận việc ông Putin mắc bệnh, và gọi những bài báo đó là “nực cười”.

Tổng thống Kyrgyzstan Almazbek Atambayev thậm chí còn khẳng định với báo giới rằng rằng ông Putin không chỉ đi lại bình thường mà còn “điêu luyện sau tay lái”.

“Vladimir vừa mới lái xe chở tôi đi một vòng quanh khu này. Bởi vậy chẳng có tin đồn nào cả”, Atambayev nói trong cuộc gặp với Putin bên ngoài St. Petersburg.

Xem clip Tổng thống Putin “tái xuất”


Thanh Tùng
Tổng hợp

Đang được quan tâm