Tổng thống Putin rất được lòng truyền thông và người dân Nga

Hãng tin TASS ngày 21-2 cho biết, từ tháng 2-2015 đến tháng 2-2016, Tổng thống Nga Vladimir Putin là chính trị gia được truyền thông nước này nhắc tới nhiều nhất. Điều này cho thấy mức độ quan tâm rất lớn của truyền thông Nga đối với nhà lãnh đạo xuất chúng này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Bên cạnh đó, ông Putin cũng chiếm được tình cảm rất lớn từ người dân Nga và thế giới.

Theo thống kê đăng trên trang web của Medialogia, hệ thống phân tích và theo dõi truyền thông tự động của Nga, từ tháng 2-2015 đến tháng 2-2016, Tổng thống Putin xuất hiện trong hơn 1,5 triệu mẩu tin của truyền thông nước này. Người xếp thứ hai là Thủ tướng Dmitry Medvedev với 500.000 tin nhắc đến ông.

Không chỉ được giới truyền thông đặc biệt quan tâm, Tổng thống Putin cũng nhận được tỉ lệ ủng hộ rất cao của người dân Nga trong năm 2015 với gần 90%. Sở dĩ nhà lãnh đạo tài ba này chiếm được tình cảm lớn từ người dân Nga là vì ông luôn dành nhiều sự quan tâm chân thành tới mọi tầng lớp trong xã hội.

Còn nhớ, trong bài phát biểu mừng năm mới 2016, trước người dân Nga, ông Putin không quên nhắc tới công lao của những bác sỹ, y tá, công nhân và nhất là binh sĩ, những người phải thực hiện nhiệm vụ và bảo vệ biên cương, an ninh biên giới.

Cũng theo nguồn tin này, bên cạnh tổng thống và thủ tướng, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cũng là những chính trị gia được truyền thông Nga nhắc tới nhiều lần trong thời gian qua.

Thống kê này dựa trên dữ liệu tổng hợp của khoảng 30.000 nguồn truyền thông Nga, bao gồm các kênh truyền hình, các đài phát thanh, các nhật báo, tạp chí cũng như các hãng thông tấn có ảnh hưởng ở Nga.

Không những được người dân và truyền thông trong nước quan tâm, người dân thế giới cũng rất mê Putin.

Hồi cuối tháng 12 năm ngoái, hai tờ báo của Israel là Jerusalem Post và báo Maariv Sof Hashavua đã tổ chức một cuộc thăm dò và cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin được bình chọn là nhân vật của năm 2015.

Tháng 11-2015, ông Putin cũng được tạp chí uy tín nhất thế giới Forbes của Mỹ bình chọn là "Người quyền lực nhất thế giới" 3 năm liên tiếp.

Forbes cho biết, họ lựa chọn ông Putin là nhân vật của năm bởi ông vẫn tiếp tục chứng tỏ là một trong số rất ít những người đàn ông trên toàn cầu đủ quyền lực để làm những điều ông muốn mà không gặp trở ngại gì.

Việc Tổng thống Putin được các nhà báo của Tạp chí Forbes bình chọn là người quyền lực nhất thế giới một phần cũng vì hoạt động không kích hiệu quả của Nga vào các mục tiêu của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria. Tạp chí này còn chỉ ra sự yếu kém của Mỹ và NATO trong khu vực, đồng thời ghi nhận những ảnh hưởng ngày càng tăng của Nga, dưới sự lãnh đạo của người có "khối óc đặc biệt" này ở nước ngoài.

Uy tín của Tổng thống Putin trên trường quốc tế ngày càng tăng cao.

Theo Hoàng Vân/TASS

An ninh thủ đô

Tin liên quan