Thứ sáu, 10/05/2019 - 14:01

Tổng thống Putin ôm cô giáo cũ trong ngày kỷ niệm chiến thắng phát xít

Dân trí

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã vui mừng gặp lại cô giáo cũ trong tiệc chiêu đãi kỷ niệm 74 ngày chiến thắng phát xít tại điện Kremlin, thủ đô Moscow hôm qua.

Tổng thống Putin ôm cô giáo cũ trong ngày kỷ niệm chiến thắng phát xít - 1

Ông Putin vui mừng gặp lại cô giáo cũ Vera Gurevich (Ảnh: Sputnik)

Nước Nga hôm qua đã tổ chức cuộc duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng (9/5) tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow. Một loạt các hoạt động khác cũng được tổ chức trên khắp nước này nhằm đánh dấu 74 năm chiến thắng phát xít (1945-2019).

Một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong chuỗi hoạt động hôm qua là hình ảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin vui mừng gặp gỡ và ôm cô giáo cũ Vera Gurevich, 86 tuổi, người từng dạy tiếng Đức cho ông Putin thời trẻ.

Các bức ảnh được truyền thông Nga đăng tải cho thấy ông Putin đã đón cô giáo cũ tới tiệc chiêu đãi tổ chức tại điện Kremlin. Họ tay bắt mặt mừng và ôm lấy nhau trước sự chứng kiến của đông đảo mọi người.

Tổng thống Putin ôm cô giáo cũ trong ngày kỷ niệm chiến thắng phát xít - 2

Cô và trò ôm nhau tại điện Kremlin (Ảnh: Sputnik) 

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2018, bà Gurevich đã tiết lộ về thời niên thiếu của học trò cũ. Bà cho biết cậu bé Putin hồi nhỏ khá nghịch ngợm nhưng tràn đầy năng lượng.

“Cậu ấy đã bỏ các tiết học, mở toang tất cả các cửa sổ và hét lớn. Cậu ấy luôn tràn đầy năng lượng”, bà Gurevich chia sẻ.

Trong cuộc duyệt binh ở Quảng trường Đỏ hôm qua, ông Putin đã có bài phát biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới những người đã bảo vệ Tổ quốc và đánh bại chủ nghĩa phát xít. Ông cũng nhấn mạnh tới việc Nga sẽ tiếp tục phát triển năng lực quốc phòng nhưng sẵn sàng hợp tác cởi mở với các nước khác trong cuộc chiến chống khủng bố, cực đoan và phát xít mới.

Sau cuộc duyệt binh, nhà lãnh đạo Nga đã xuống đường tham gia cuộc diễu hành Binh đoàn Bất tử để tưởng nhớ những người đã chiến đấu hoặc hy sinh trong cuộc chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

Tổng thống Putin ôm cô giáo cũ trong ngày kỷ niệm chiến thắng phát xít - 3

Ông Putin bắt tay một cựu chiến binh trong lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng (9/5) ở thủ đô Moscow hôm qua (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Putin ôm cô giáo cũ trong ngày kỷ niệm chiến thắng phát xít - 4

Nhà lãnh đạo Nga tham dự cuộc diễu hành Binh đoàn Bất tử tưởng nhớ những người đã chiến đấu trong cuộc chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Putin ôm cô giáo cũ trong ngày kỷ niệm chiến thắng phát xít - 5

(Ảnh: Reuters)

Ông Putin tham gia diễu hành Binh đoàn Bất tử ở Moscow

An Bình