Thứ sáu, 17/03/2017 - 19:00

Tổng thống Putin: Nga không có đối tác lớn hay đối tác bé

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khẳng định, Nga muốn tăng cường hợp tác với tất cả các nước và trong chính sách đối ngoại, Moskva luôn nỗ lực tìm kiếm sự thỏa hiệp, nghe và lắng nghe các đối tác, tăng cường hợp tác với tất cả các nước trên cơ sở xây dựng và tôn trọng lẫn nhau.

Tổng thống Nga Putin. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Tổng thống Nga Putin. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Phát biểu ngày 16/3 tại buổi lễ tiếp nhận Quốc thư của 18 Đại sứ các nước, Tổng thống Putin nêu rõ: "Mỗi quốc gia đều có những lợi ích quốc gia, lịch sử của mình, tầm nhìn riêng về trật tự thế giới hiện đại. Nga luôn luôn tôn trọng vấn đề này. Bằng cách thúc đẩy những ưu tiên và quan điểm đối ngoại, chúng tôi luôn luôn nỗ lực nghe và lắng nghe các đối tác, chú ý đến ý kiến và quan điểm của họ, kiên nhẫn tìm kiếm kết quả thỏa hiệp."

Ông Putin nhấn mạnh, đối với Nga không có đối tác lớn và đối tác bé, bất cứ quốc gia nào cũng có lòng tự trọng và Nga sẵn sàng xây dựng đối thoại bình đẳng, tăng cường hợp tác trên cơ sở xây dựng và tôn trọng lẫn nhau.

Tổng thống Putin cũng khẳng định rằng Nga phản đối mọi âm mưu làm bất ổn và suy yếu các mối quan hệ quốc tế, vốn đang đầy hỗn loạn, chuyển dịch ít được kiểm soát hơn theo chiều hướng tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trên thế giới. Moskva ủng hộ thống nhất nỗ lực nhằm giải quyết những vấn đề thực tế đang đặt ra trước toàn thể cộng đồng quốc tế, đồng thời bảo đảm trật tự thế giới dân chủ và công bằng dựa trên cơ sở tuân thủ nghiêm ngặt các chuẩn mực luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc.

Theo nhà lãnh đạo Nga, tình hình quốc tế hiện nay đòi hỏi phải được cải thiện. Cộng đồng thế giới cần phải có sự kiềm chế, sáng suốt và trách nhiệm./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/tong-thong-putin-nga-khong-co-doi-tac-lon-hay-doi-tac-be/436176.vnp