Tổng thống Putin lên tiếng việc Mỹ rút quân khỏi Syria

Dân trí Trong khi dư luận đang "dậy sóng" với việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố rút lực lượng hoàn toàn và ngay lập tức khỏi Syria, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, ông đồng ý quan điểm này với người đồng cấp Mỹ, song việc Washington có thực sự rút quân hay không chưa thể chắc chắn.
>>Tổng thống Putin họp báo trực tiếp với 1.700 phóng viên
>>Bộ lịch hình Tổng thống Putin "cháy hàng" ở Nhật Bản
>>Ông Putin kể chuyện từng từ chối làm tổng thống


Ảnh: Sputnik

Ảnh: Sputnik

Buổi họp báo thường niên của ông Putin chính thức khép lại sau 3 giờ 40 phút.

Tình hình sức khỏe của ông Putin

Chia sẻ về tình hình sức khỏe của mình, Tổng thống Putin nói: "May mắn là tôi chăm rèn luyện thể thao, tôi vẫn khỏe, tôi đang cố gắng giữ gìn sức khỏe của mình. Giống mọi người, tôi cũng có thể bị cảm hay ốm vặt vào những khi giao mùa, nhưng hôm nay mọi thứ đều ổn, cảm ơn vì đã quan tâm đến tôi".

Nga có quyền theo đuổi chính sách quân sự trên lãnh thổ của mình

"Năm 2014, người dân ở Crimea đã bỏ phiếu trưng cầu và ủng hộ tái sáp nhập với Nga. Sau các thủ tục cần thiết, Crimea đã trở thành một phần của nước Nga. Chúng tôi có quyền thực hiện chính sách quân sự trên lãnh thổ của mình theo cách mà chúng tôi muốn. An ninh của nước Nga sẽ được đảm bảo", Tổng thống Putin trả lời câu hỏi về việc Nga tăng cường lực lượng quân sự ở Crimea.

Khi được hỏi liệu Nga có sẵn sàng tuyên bố toàn bộ vùng biển Azov là lãnh thổ của mình hay không, ông Putin nói: "Chúng tôi sẵn sàng bảo vệ lãnh thổ của mình, trong đó bao gồm Crimea. Chúng tôi sẽ làm điều mà chúng tôi cho là cần thiết... Chúng tôi sẵn sàng tuân thủ thỏa thuận năm 2003 (nêu rõ biển Azov là khu vực kiểm soát chung giữa Nga và Ukraine)".

"Ngài có muốn thống trị thế giới không?"


Ảnh: Sputnik

Ảnh: Sputnik

Một phóng viên Mỹ đại diện cho Thời báo phố Wall đã thẳng thắn hỏi Tổng thống Putin rằng: "Ngài có muốn thống trị thế giới không". Ông Putin đã lập tức hài hước đáp lại: "Tất nhiên là có chứ. Nhưng chúng tôi biết nơi mà người ta đang tìm cách thống trị thế giới, nó không phải ở Moscow. Chúng tôi chỉ đang cố gắng trở thành một đối tác bình đẳng trên thế giới".

Phi đô la hóa nền kinh tế Nga

Tổng thống Putin cho biết, đô la Mỹ có vai trò lớn ở Nga, song Nga đang tìm cách giảm phụ thuộc vào đồng tiền nào với việc giảm dự trữ đô la Mỹ, tăng cường vai trò của đồng Rúp trong các giao dịch của Nga với các nước láng giềng. Tổng thống Putin khẳng định, việc Nga phi đô la hóa nền kinh tế sẽ chỉ ảnh hưởng đến cách thức các tổ chức tương tác với nhau mà không ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân khi sở hữu hay giao dịch bằng USD.

Về cuộc biểu tình Áo vàng ở Pháp


Biểu tình Áo vàng tiếp tục rúng động nước Pháp. (Ảnh: Sputnik)

Biểu tình Áo vàng tiếp tục rúng động nước Pháp. (Ảnh: Sputnik)

Tổng thống Putin cho rằng, việc đánh giá cách ứng phó của giới chức Pháp với cuộc biểu tình bạo động Áo vàng là không đúng đắn. "Tình hình ở Pháp liên hệ trực tiếp đến giá dầu tăng... Chính phủ Pháp muốn tăng giá nhiên liệu với mục đích cụ thể, điều họ muốn là phân bổ lại tài nguyên, của cải. Nhưng người dân không thích sự thay đổi đó", ông nói.

Khi so sánh việc tăng giá xăng ở Pháp với ở Nga, ông Putin nói, Pháp tăng giá một cách chủ ý trong khi chính phủ Nga tìm cách để ngăn nhiên liệu tăng giá.

"Tôi sẽ tái hôn"

Sau hàng loạt câu hỏi liên quan đến các vấn đề đối ngoại quốc tế, ông Putin nhận được câu hỏi "khó" về đời tư. Khi được hỏi liệu khi nào ông sẽ tái hôn, ông Putin mỉm cười và đáp, "một ngày nào đó" ông sẽ "phải" tái hôn.

"Anh đã lấy vợ chưa, anh cũng muốn tôi thế à? Là một người khuôn phép, đến một ngày nào đó, tôi cũng sẽ phải làm điều đó", ông Putin hài hước nói.


(Ảnh: Reuters)

(Ảnh: Reuters)

Mỹ đúng đắn khi quyết định rút khỏi Syria

Trả lời câu hỏi của phóng viên Chicago Tribune về việc Mỹ rút quân khỏi Syria, Tổng thống Putin nói: "Ông Donald Trump đã đúng, tôi đồng ý với ông ấy". Ông cho rằng, lực lượng Mỹ phải rút đi vì sự hiện diện của Mỹ ở đây là "bất hợp pháp", trong khi Nga can thiệp quân sự vào Syria chỉ sau khi có đề nghị của chính phủ Syria.

Tuy nhiên, ông cũng nói rằng, ông không chắc chắn liệu Mỹ có thực sự rút quân khỏi Syria không bởi Mỹ nhiều lần tuyên bố rút lực lượng khỏi Afghanistan song đến nay vẫn chưa thể rút hoàn toàn.

Nhà Trắng ngày 19/12 xác nhận, lực lượng quân sự Mỹ đã bắt đầu rút khỏi Syria theo chỉ thị của Tổng thống Donald Trump. Một quan chức cấp cao của Mỹ tiết lộ, lực lượng quân sự của Mỹ sẽ rút khỏi Syria trong vòng 60-100 ngày trong khi các nhà ngoại giao sẽ rút về nước trong vòng 24h. Nói về quyết định rút quân khỏi Syria, Tổng thống Trump cho biết lý do duy nhất để quân đội Mỹ hiện diện ở Syria là chống khủng bố Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nhưng hiện giờ "IS đã bị đánh bại".

"Mỹ không có căn cứ gì để bắt giam Maria Butina"


Cô Maria Butina (Ảnh: Reuters)

Cô Maria Butina (Ảnh: Reuters)

Liên quan đến vụ công dân Nga Maria Butina bị bắt giam ở Mỹ và mới đây nhận tội làm gián điệp, Tổng thống Putin nói: "Thực tế là họ đã ép Butina nhận tội, tôi không hiểu cô ấy phạm tội gì. (Mỹ) không có căn cứ để bắt giam cô ấy. Cô ấy không hoạt động vì lợi ích của chính phủ Nga". Trước đó, truyền thông Nga nói rằng, Butina có thể đã bị ép nhận tội.

Không có logic trừng phạt trong vụ Skripal và vụ Khashoggi

Theo tổng thống Putin, không có sự logic giữa việc áp lệnh trừng phạt Nga trong vụ cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc với lệnh trừng phạt trong vụ nhà báo bất đồng chính kiến Jamal Khashoggi bị sát hại. "Khashoggi đã bị sát hại, Skripal ơn trời là vẫn còn sống", ông Putin nói và chỉ ra rằng không có ai bị trừng phạt sau vụ sát hại nhà báo Khashoggi trong khi Nga bị trừng phạt vì vụ Skripal bất chấp các cáo buộc nhằm vào Nga không có căn cứ.

Điều gì sẽ xảy ra với các thủy thủ Ukraine bị bắt giữ?

Trả lời câu hỏi liên quan đến vụ việc tàu hải quân Ukraine vi phạm lãnh hải Nga ở eo biển Kerch cuối tháng trước, Tổng thống Putin chỉ trích đây rõ ràng là hành động “khiêu khích” của Kiev. Ông Putin cho biết, số phận của 24 thủy thủ Ukraine bị bắt giữ sẽ do tòa án Nga quyết định.

Cận cảnh màn rượt đuổi của tàu chiến Nga và Ukraine

"Thế giới đang đánh giá quá thấp mối đe dọa chiến tranh hạt nhân"


(Ảnh: Sputnik)

(Ảnh: Sputnik)

Một phóng viên của kênh truyền hình Channel One nói rằng, người Nga đang ngày càng lo ngại về nguy cơ một cuộc chiến tranh hạt nhân. "Vậy ngài có thể trấn an cậu con trai của tôi cũng như tôi đang rất lo sợ một cuộc chiến tranh hạt nhân hay không", phóng viên Channel One hỏi.

Đáp lại, Tổng thống Putin nói: "Tôi cho rằng anh lo sợ là đúng. Nếu xảy ra, nó sẽ có thể dẫn đến sự hủy diệt nhân loại, hủy diệt hành tinh. Đáng tiếc là thế giới dường như ngày càng xem nhẹ mối đe dọa này. Chúng ta có thể thấy các hiệp ước ngăn chiến tranh hạt nhân đang bị phá vỡ. Họ (Mỹ) đang có ý định rút khỏi Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung INF. Thật khó hình dung điều gì sẽ xảy ra".

Họp báo bắt đầu với dự báo về kinh tế Nga


Tổng thống Putin họp báo. (Ảnh: RT)

Tổng thống Putin họp báo. (Ảnh: RT)

Tổng thống Putin mở đầu cuộc họp báo với việc đề cập đến vấn đề mà người Nga có lẽ quan tâm nhất hiện nay - nền kinh tế quốc gia. Ông Putin đã dẫn ra hàng loạt số liệu gồm tăng trưởng GDP, tỷ lệ thất nghiệp, tăng trưởng thu nhập thực tế. "Đó là điều mà tôi muốn nói với quý vị trước khi nhận câu hỏi", ông Putin nói.

Ông Putin cho biết, GDP của Nga trong 10 tháng đầu năm đã tăng trưởng 1,7% so với năm ngoái. Ông cho biết thêm, Nga có thể đạt thặng dư ngân sách 2,1% GDP trong năm 2018, tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm từ 5,2% xuống 4,8%, trong khi thu nhập thực tế dự báo tăng nhẹ.

Ông nhấn mạnh, kinh tế Nga tiếp tục dựa vào lĩnh vực dầu và khí đốt. Ông cũng tin tưởng rằng Nga sẽ sớm trở thành 1 trong 5 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Số phóng viên tham gia kỷ lục


Các phóng viên sẵn sàng cho cuộc họp báo với Tổng thống Putin. (Ảnh: Sputnik)

Các phóng viên sẵn sàng cho cuộc họp báo với Tổng thống Putin. (Ảnh: Sputnik)

Với hơn 1.700 phóng viên cả trong nước và quốc tế đăng ký tham gia, đây là cuộc họp báo thu hút lượng phóng viên kỷ lục của ông Putin. Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết, tham gia họp báo có các phóng viên không chỉ của Nga mà còn đến từ các nước châu Á, châu Âu, Israel, Mỹ, Ả rập Xê út...


(Ảnh: TASS)

(Ảnh: TASS)

Cuộc họp báo marathon lần thứ 14

Điện Kremlin cho biết, cuộc họp báo marathon thường niên của Tổng thống Putin sẽ diễn ra lúc 12h ngày 20/12 giờ Moscow (16h hôm nay theo giờ Việt Nam). Đây là cuộc họp báo marathon lần thứ 14 của nhà lãnh đạo Nga kể từ năm 2001.


Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: TASS)

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: TASS)

Liên quan đến chủ đề sẽ được bàn luận trong cuộc họp báo, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Putin sẽ trả lời các câu hỏi liên quan đến tình hình kinh tế Nga, các vấn đề của khu vực và thế giới. Ông Peskov nhấn mạnh, tình hình thế giới hiện nay đang trở nên "căng thẳng". "Điều này không chỉ đề cập đến Nga mà còn tới toàn bộ hệ thống kinh tế thế giới, các mối quan hệ kinh tế, thương mại đang thay đổi".

Ông tiết lộ, Tổng thống Putin cũng sẽ trả lời những câu hỏi liên quan đến mối quan hệ giữa Nga và Mỹ.

Theo ông Peskov, mục đích của cuộc họp báo này là thông qua truyền thông để thông báo tới người dân quan điểm cũng như những đánh giá của Tổng thống về hàng loạt vấn đề mà họ quan tâm.

Trả lời câu hỏi liệu Tổng thống Putin đã chuẩn bị như thế nào cho buổi họp báo, ông Peskov cho biết, Tổng thống Putin phải xử lý một khối lượng công việc cực lớn, vừa tổ chức các cuộc họp với các quan chức chính phủ, vừa nghiên cứu hàng loạt báo cáo.

"Trong những khoảng thời gian nghỉ ngơi nhiều khi đến tối muộn, Tổng thống vẫn cần phải xem các thông tin do bộ trưởng, người đứng đầu các ban và nhóm chuyên gia thuộc quản lý của chính quyền báo cáo", ông Peskov nói.

Minh Phương

Theo TASS

MỚI NHẤT
Bão tố trên biển Đen
Bão tố trên biển Đen

Lực lượng hải quân Nga và Ukraine vừa đụng độ ở biển Đen. Khu vực này nằm trên sườn Đông Nam bị xem là điểm yếu của NATO và liên minh quân sự này khó có thể can thiệp vào nơi đang chứng kiến lợi ích của Nga và phương Tây va chạm.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 07:39

Tổng thống Putin nói về mong ước cho năm mới
Tổng thống Putin nói về mong ước cho năm mới

(Dân trí) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chia sẻ về điều ước cũng như món quà cho năm mới mà ông muốn nhận trong buổi họp báo marathon thường niên.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 07:35

Ukraine kêu gọi NATO cùng đưa tàu chiến qua eo biển tranh cãi với Nga
Ukraine kêu gọi NATO cùng đưa tàu chiến qua eo biển tranh cãi với Nga

(Dân trí) - Một quan chức cấp cao thuộc cơ quan an ninh quốc phòng Ukraine tuyên bố các tàu chiến của nước này sẽ tiếp tục đi qua eo biển Kerch với sự hỗ trợ của NATO bất chấp những cảnh báo cứng rắn của Nga gần đây.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 07:16

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bất ngờ từ chức vì bất đồng chính sách với Tổng thống Trump
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bất ngờ từ chức vì bất đồng chính sách với Tổng thống Trump

(Dân trí) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis ngày 20/12 bất ngờ tuyên bố từ chức chỉ một ngày sau khi Tổng thống Donald Trump thông báo Mỹ sẽ rút quân khỏi Syria.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 06:47

Bí mật cảm động giữ kín hơn 10 năm của cựu Tổng thống Bush "cha"
Bí mật cảm động giữ kín hơn 10 năm của cựu Tổng thống Bush "cha"

(Dân trí) - Cựu Tổng thống Mỹ George H.W Bush đã giữ kín danh tính để viết thư bầu bạn và tài trợ học phí cho một cậu bé ở Philippines suốt 10 năm qua.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 12:14

Lý do phóng viên hóa trang như Halloween khi tham gia họp báo của ông Putin
Lý do phóng viên hóa trang như Halloween khi tham gia họp báo của ông Putin

(Dân trí) - Phải “cạnh tranh” với gần 1.700 phóng viên khi tham gia họp báo marathon của Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhiều nhà báo đã quyết định cải trang như đi tham gia lễ hội Halloween để được ông Putin chú ý.

Thứ năm, 20/12/2018 - 10:16

Máy bay Canada bị Trung Quốc can thiệp khi bay gần không phận Triều Tiên
Máy bay Canada bị Trung Quốc can thiệp khi bay gần không phận Triều Tiên

(Dân trí) - Một quan chức quân đội Canada cho biết máy bay quân sự của họ đã bị không quân Trung Quốc can thiệp và sử dụng ngôn ngữ không phù hợp khi các phi công của Ottawa đang bay qua không phận quốc tế gần Triều Tiên.

Thứ năm, 20/12/2018 - 09:58

Cách gián điệp Trung Quốc “bẫy con mồi” tại các nước phương Tây
Cách gián điệp Trung Quốc “bẫy con mồi” tại các nước phương Tây

(Dân trí) - Các gián điệp Trung Quốc được cho là đã sử dụng nhiều chiêu thức khác nhau để tiếp cận các đối tượng nhằm giành được các thông tin bí mật về công nghệ hoặc thương mại từ các nước phương Tây.

Thứ năm, 20/12/2018 - 09:42

Tổng thống Putin chia sẻ chuyện tái hôn
Tổng thống Putin chia sẻ chuyện tái hôn

(Dân trí) - Tổng thống Nga Vladimir Putin được cho là khá kín đáo chuyện đời tư. Tuy nhiên, tại cuộc họp báo thường niên hôm nay 20/12, ông đã không ngần ngại chia sẻ khi được phóng viên hỏi về ý định tái hôn.

Thứ năm, 20/12/2018 - 09:08

Rộ ảnh anh em bà Yingluck ăn "mì Thaksin" ở Singapore
Rộ ảnh anh em bà Yingluck ăn "mì Thaksin" ở Singapore

Một ông chủ ở Singapore mới đây chia sẻ bức ảnh anh em cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đến quán ăn của ông.

Thứ năm, 20/12/2018 - 07:45

Vì sao Mỹ bất ngờ muốn bán “lá chắn” phòng không Patriot cho Thổ Nhĩ Kỳ?
Vì sao Mỹ bất ngờ muốn bán “lá chắn” phòng không Patriot cho Thổ Nhĩ Kỳ?

(Dân trí) - Sau nhiều lần khước từ yêu cầu mua hệ thống phòng thủ Patriot của Ankara với nhiều lý do, Washington bất ngờ đồng ý bán tổ hợp này. Giới quan sát và các chính trị gia Nga đã phân tích về nguyên nhân dẫn tới quyết định này của Mỹ.

Thứ năm, 20/12/2018 - 05:21

Tàu Nga chở vũ khí tiến về Syria giữa lúc Mỹ bắt đầu rút quân
Tàu Nga chở vũ khí tiến về Syria giữa lúc Mỹ bắt đầu rút quân

(Dân trí) - Một tàu vận tải Nga được cho là chở vũ khí tiến về Syria trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh rút quân đội Mỹ ra khỏi quốc gia Trung Đông ngay lập tức.

Thứ năm, 20/12/2018 - 04:27

ĐÁNG QUAN TÂM
“Ông già Noel” Barack Obama phát quà cho bệnh nhi
“Ông già Noel” Barack Obama phát quà cho bệnh nhi

(Dân trí) - Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đóng vai ông già Noel và mang đến niềm vui bất ngờ cho các bệnh nhi tại bệnh viện Nhi Quốc gia Washington nhân dịp Giáng sinh.

Thứ năm, 20/12/2018 - 02:50

Cuộc chiến thu hút nhân tài
Cuộc chiến thu hút nhân tài

Những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới như: Google, Microsoft, Coca-Cola, McDonald, Pepsi... đều có giám đốc điều hành là người nhập cư.

Thứ năm, 20/12/2018 - 02:08

Gia đình sinh viên Mỹ tử vong đòi Triều Tiên bồi thưởng hơn 1 tỷ USD
Gia đình sinh viên Mỹ tử vong đòi Triều Tiên bồi thưởng hơn 1 tỷ USD

(Dân trí) - Cha mẹ của sinh viên Mỹ Otto Warmbier, người đã qua đời sau khi được Triều Tiên phóng thích hồi năm ngoái ở tuổi 21, đã cáo buộc Bình Nhưỡng là nguyên nhân dẫn đến cái chết của Otto và đòi chính quyền nước này bồi thường hơn 1 tỷ USD.

Thứ năm, 20/12/2018 - 02:01

Làng báo thế giới chấn động vụ nhà báo Đức thừa nhận bịa đặt tin tức
Làng báo thế giới chấn động vụ nhà báo Đức thừa nhận bịa đặt tin tức

(Dân trí) - Tạp chí tin tức nổi tiếng của Đức Der Spiegel đã sa thải một nhà báo từng đoạt nhiều giải thưởng sau khi anh này bị cáo buộc đã bịa ra các chi tiết và các trích dẫn trong nhiều bài viết từng được đăng tải.

Thứ năm, 20/12/2018 - 11:38

Ukraine tuyên bố sẽ điều tàu chiến tới biển Azov đề phòng Nga
Ukraine tuyên bố sẽ điều tàu chiến tới biển Azov đề phòng Nga

(Dân trí) - Một quan chức cấp cao của Ukraine cho biết Kiev sẽ tiếp tục điều tàu chiến tới khu vực biển Azov, động thái có thể tiếp tục châm ngòi cho căng thẳng giữa 2 quốc gia láng giềng.

Thứ năm, 20/12/2018 - 11:13

Khát vọng đưa điện “thắp sáng” nông thôn Việt Nam của EU
Khát vọng đưa điện “thắp sáng” nông thôn Việt Nam của EU

(Dân trí) - Thông qua các khoản hỗ trợ ngân sách, Liên minh châu Âu (EU) muốn giúp người dân sống tại các vùng nông thôn, miền núi và hải đảo tại Việt Nam tiếp cận với mạng lưới điện, đồng thời hỗ trợ mục tiêu cải cách năng lượng tại Việt Nam.

Thứ năm, 20/12/2018 - 11:11

Những câu hỏi xung quanh quyết định rút quân khỏi Syria của Tổng thống Trump
Những câu hỏi xung quanh quyết định rút quân khỏi Syria của Tổng thống Trump

(Dân trí) - Quyết định đưa Mỹ ra khỏi chiến trường Syria của Tổng thống Donald Trump đã làm dấy lên nhiều câu hỏi về mục đích thật sự của ông Trump khi đưa ra quyết định cũng như tình thế chiến lược hiện tại ở đất nước Trung Đông.

Thứ năm, 20/12/2018 - 10:37

“Vành đai, con đường” của Trung Quốc “biến tướng” thành tham vọng quân sự ở Pakistan
“Vành đai, con đường” của Trung Quốc “biến tướng” thành tham vọng quân sự ở Pakistan

(Dân trí) - Trung Quốc được cho là đang đổ tiền vào các dự án xây dựng, chế tạo quân sự trên lãnh thổ Pakistan dưới danh nghĩa sáng kiến thương mại “Vành đai, con đường”.

Thứ năm, 20/12/2018 - 10:18

Sức mạnh liên minh tình báo ‘Ngũ Nhãn’ đối với lệnh cấm Huawei
Sức mạnh liên minh tình báo ‘Ngũ Nhãn’ đối với lệnh cấm Huawei

Báo chí Úc và New Zealand vừa có các bài viết nói rõ tác động của liên minh tình báo 5 nước Úc, Mỹ, Canada, New Zealand và Anh đối với việc cấm tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei (Hoa Vĩ) tham gia xây dựng mạng không dây 5G ở các nước này cũng như một số quốc gia khác.

Thứ năm, 20/12/2018 - 10:18

Tổng thống Putin họp báo trực tiếp với 1.700 phóng viên
Tổng thống Putin họp báo trực tiếp với 1.700 phóng viên

(Dân trí) - Đầu giờ chiều nay 20/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tiến hành cuộc họp báo cuối năm thường niên với sự tham gia của khoảng 1.700 phóng viên cả trong và ngoài nước. Chủ nhân Điện Kremlin được cho là sẽ trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan đến các vấn đề thời sự trong nước và quốc tế cũng như sẽ có những chia sẻ về đời tư.

Thứ năm, 20/12/2018 - 09:01

Rút quân khỏi Syria: Quyết định gây bất ngờ của Tổng thống Trump
Rút quân khỏi Syria: Quyết định gây bất ngờ của Tổng thống Trump

(Dân trí) - Việc Tổng thống Donald Trump được cho là đã chỉ đạo Lầu Năm Góc rút quân khỏi Syria ngay lập tức khiến các cố vấn của ông chủ Nhà Trắng và các đồng minh của Mỹ hoàn toàn bất ngờ.

Thứ năm, 20/12/2018 - 08:37

Indonesia lập căn cứ quân sự ở Biển Đông
Indonesia lập căn cứ quân sự ở Biển Đông

(Dân trí) - Indonesia đã lập một căn cứ quân sự với hơn 1.000 binh sĩ trên quần đảo Natuna ở rìa phía nam Biển Đông, nơi Trung Quốc nói có các tuyên bố chồng lấn về các lợi ích và quyền hàng hải với Indonesia nhưng bị Jakarta mạnh mẽ bác bỏ.

Thứ năm, 20/12/2018 - 08:36