Thứ sáu, 03/02/2017 - 08:03

Tổng thống Putin bất ngờ sa thải 16 tướng lĩnh

Dân trí

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 2/2 đã bất ngờ cách chức 16 tướng lĩnh thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp, Bộ Nội vụ và Ủy ban nghiên cứu quốc gia, Sputnik dẫn thông báo của Điện Kremlin cho biết.


Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP)

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP)

Theo Sputnik, trong số 16 tướng lĩnh bị cách chức này, có hai tướng lĩnh bị sa thải hoàn toàn khỏi quân đội. Quyết định trên được coi là khá bất ngờ của Tổng thống Putin, song hiện tại nhà lãnh đạo Nga chưa đưa ra lý do cho việc thay đổi nhân sự này.

Ngoài ra, Tổng thống Putin cũng bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ tình trạng khẩn cấp là ông Vladlen Aksionov và ông Pavel Barshev. Tổng thống Putin cũng phê chuẩn vị trí của Công tố viên Cộng hòa Crimea, thay thế bà Natalia Paklonskaya - người trúng cử đại biểu Hạ viện Nga hồi tháng 9 năm ngoái.

Ông Putin được cho là đẩy mạnh cải tổ quân đội trong thời gian gần đây. Hồi tháng 8 năm ngoái, ông bãi nhiệm 8 tướng lĩnh, trong đó có hai quan chức thuộc Ủy ban điều tra Nga. Tiếp đó, đến tháng 10/2016, ông ký sắc lệnh cách chức 10 tướng lĩnh thuộc Bộ Nội vụ với lý do không hoàn thành nhiệm vụ hoặc điều chuyển công tác.

Minh Phương

Theo Sputnik