Tổng thống Obama tự hào nếu con gái nhập ngũ

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Barack Obama nói rằng ông sẽ rất tự hào nếu hai con gái của ông quyết định gia nhập lực lượng quân đội Mỹ, mặc dù ông thừa nhận cũng có đôi chút lo lắng về việc này.

Tổng thống Barack Obama cùng hai con gái (Ảnh: AFP)
Tổng thống Barack Obama cùng hai con gái (Ảnh: AFP)

Trong buổi trò chuyện do kênh CNN tổ chức tại căn cứ quân sự Fort Lee ở bang Virginia vào ngày 28/9, một đại tá Lục quân Mỹ về hưu đã hỏi Tổng thống Obama rằng ông sẽ nói gì nếu hai con gái Malia, 18 tuổi, và Sasha, 15 tuổi, muốn nhập ngũ.

“Tôi sẽ nói, “Cứ làm thế đi con”, Tổng thống Obama trả lời.

Nhà lãnh đạo nước Mỹ cũng đồng thời chia sẻ với những người có mặt tại buổi trò chuyện về việc ông đã được truyền cảm hứng như thế nào khi thấy được tính kỷ luật và lòng yêu nước của những người lính mà ông từng gặp trong suốt 8 năm đảm nhận vai trò của Tổng tư lệnh.

Tuy nhiên, với tư cách là một người cha, ông Obama cũng không tránh khỏi những lo lắng nếu các con ông gia nhập giới nhà binh.

“Bây giờ, sẽ là nói dối nếu tôi nói rằng tôi không lo lắng chút nào về việc các con mình có thể được điều động đến đâu đó. Con cái vẫn là con cái. Nếu có cơ hội, bạn lúc nào cũng chỉ muốn giấu chúng trong bộ quần áo ngủ cả đời mà thôi”, Tổng thống Mỹ nói thêm.

Trong bài phát biểu của mình, ông Obama cũng bày tỏ mong muốn thấy nhiều người Mỹ gia nhập quân đội hơn, đặc biệt là “những người xuất thân từ các gia đình khá giả” vốn không mấy mặn mà với hoạt động quân sự.

Thành Đạt

Theo CNA

Đang được quan tâm