Tổng thống Indonesia và nội các xét nghiệm virus corona

(Dân trí) - Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết ông và các quan chức trong nội các sẽ xét nghiệm virus corona mới (SARS-CoV-2) sau khi một bộ trưởng của chính quyền Jakarta dương tính với Covid-19.

 
 
Tổng thống Indonesia và nội các xét nghiệm virus corona - 1

Tổng thống Indonesia Joko Widodo (Ảnh: Reuters)

Straits Times đưa tin, Tổng thống Widodo ngày 15/3 tuyên bố ông và các bộ trưởng dưới quyền sẽ đi làm xét nghiệm Covid-19, một ngày sau khi Bộ trưởng Giao thông Indonesia Budi Karya Sumadi bị xác nhận nhiễm virus corona mới.

Indonesia vào cùng ngày cho biết họ có thêm 21 ca nhiễm mới, nâng tổng số người mắc Covid-19 lên 117. Số người tử vong vì mầm bệnh ở quốc gia Đông Nam Á hiện là 5.

Trước khi bị xác nhận nhiễm virus corona, ông Budi đã có lịch trình làm việc dày đặc, bao gồm tham gia cuộc họp nội các hôm 11/3 do ông Widodo chủ trì ở dinh tổng thống.

Theo bức ảnh đăng tải trên mạng internet, những người ngồi cạnh ông Budi gồm có các quan chức cấp cao khác như Bộ trưởng Tài chính Sri Mulyani Indrawati hay Tư lệnh Lực lượng vũ trang Hadi Tjahjanto.

Cũng vào ngày 11/3, ông Budi gặp gỡ Bộ trưởng Quản lý cơ sở hạ tầng và nước Hà Lan Cora van Nieuwenhuizen-Wijbenga để ký kết một số thỏa thuận giữa 2 nước.

Ngày 15/3, Tổng thống Widodo kêu gọi chính quyền địa phương tham gia vào nỗ lực ngăn virus lây lan, khuyến nghị rằng các quan chức chính phủ và học sinh nên làm việc và học tại nhà. Ông cũng cam kết với người dân rằng Indonesia có nguồn cung thực phẩm dồi dào trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch.  

Hiện một số thành phố như Jakarta, Bandung và Surabaya đã quyết định đóng cửa toàn bộ trường học từ 7-14 ngày. Bộ Y tế Indonesia cho biết chính quyền địa phương cần phải theo dõi và đảm bảo các học sinh vẫn học tập đầy đủ tại nhà và phụ huynh không coi đây là kỳ nghỉ và đưa con em đi du lịch trong lúc dịch đang lây lan khắp toàn cầu.

Đức Hoàng

Theo Straits Times

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm