1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tổng thống Brazil "nổi đóa" với phóng viên vì đặt câu hỏi về vợ

Đức Hoàng

(Dân trí) - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã nổi giận với một phóng viên sau khi ông bị hỏi về mối liên quan của Đệ nhất phu nhân Brazil trong một nghi án tham nhũng.

Tổng thống Brazil nổi đóa với phóng viên vì đặt câu hỏi về vợ - 1

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro (Ảnh: Reuters)

AFP đưa tin, Tổng thống Bolsonaro ngày 23/8 đã cảnh báo "dùng nắm đấm" với phóng viên của báo O Globo khi nhận được câu hỏi về vợ ông, Michelle Bolsonaro.

“Tôi rất muốn đấm vào miệng anh”, ông Bolsonaro cảnh báo.

Phóng viên trên đã phỏng vấn ông Bolsonaro sau khi ông đi lễ ở nhà thờ Metropolitan tại thủ đô Brasilia. Sau khi cảnh báo dùng nắm đấm, ông Bolsonaro đã phớt lờ sự phản đối của các nhà báo khác và rời đi mà không có thêm bình luận.

Nhà báo của O Globo đã hỏi về bài viết trên tạp chí Crusoe, nói về nghi vấn bà Michelle Bolsonaro có liên quan tới ông Fabrício Queiroz. Ông Queiroz là một cựu cảnh sát về hưu, bạn của ông Bolsonaro và cựu cố vấn cho con trai của ông Bolsonaro, Flavio - người hiện là một thượng nghị sĩ.

Ông Queiroz và ông Flavio Bolsonaro hiện đang bị điều tra về một nghi án lừa đảo tiền lương từ các nhân viên chính phủ khi ông Flavio còn là nghị sĩ ở Rio de Janeiro và trước khi ông Bolsonaro trở thành Tổng thống Brazil vào tháng 1/2019.

Theo Crusoe, ông Queiroz bị nghi đã gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của bà Michelle Bolsonaro từ năm 2011 tới 2016. Đệ nhất phu nhân Brazil chưa lên tiếng về nghi vấn trên.

Sau vụ việc phóng viên bị đe dọa, O Globo đã phát đi một tuyên bố bác bỏ “sự khiêu khích tới một nhà báo đang tác nghiệp một cách chuyên nghiệp”, đồng thời cáo buộc ông Bolsonaro không hiểu rõ nghĩa vụ của một công chức.