Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hợp chúng quốc Hoa Kỳ

Vào lúc 9 giờ sáng 11-7 (giờ địa phương), chuyên cơ chở Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Sân bay Quốc tế J. F. Kennedy, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hợp chúng quốc Hoa Kỳ theo lời mời của Chính quyền Tổng thống Barack Obama.

Trên chuyên cơ, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện cảm ơn tới Tổng thống Mỹ. Toàn văn bức thư điện như sau:

Kính gửi Ngài Barack Obama, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Rời Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tươi đẹp và mến khách, tôi và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rất vui mừng về kết quả tốt đẹp của chuyến thăm chính thức Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Chuyến thăm đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ thật sự có ý nghĩa và đã để lại cho chúng tôi những ấn tượng sâu sắc về đất nước và con người Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Chúng tôi tin tưởng rằng, việc làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương hai nước ngày càng phát triển hiệu quả, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hợp chúng quốc Hoa Kỳ
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp quốc ra sân bay tiễn Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xin gửi tới Ngài Tổng thống, và qua Ngài đến các vị lãnh đạo và nhân dân Hợp chúng quốc Hoa Kỳ lời cảm ơn chân thành về sự đón tiếp trọng thị, chân tình mà Ngài, Chính phủ của Ngài cũng như nhân dân Hợp chúng quốc Hoa Kỳ đã dành cho chúng tôi.

Chúc Hợp chúng quốc Hoa Kỳ dưới sự lãnh đạo của Ngài và Chính phủ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa, phát huy vai trò ngày càng tích cực trong khu vực và thế giới. Chúc Ngài và các vị lãnh đạo Hợp chúng quốc Hoa Kỳ sức khỏe, hạnh phúc. Chúc quan hệ hữu nghị và đối tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ không ngừng phát triển tốt đẹp.

Cũng trên chuyên cơ, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện cảm ơn Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Ban Ki-moon. Bức điện có đoạn:

Tôi và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rất vui về kết quả tốt đẹp của chuyến thăm Liên Hợp quốc nói chung và cuộc gặp rất có kết quả với Ngài nói riêng.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lên chuyên cơ, vẫy chào bạn bè Việt Nam và Hoa Kỳ ra tiễn
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lên chuyên cơ, vẫy chào bạn bè Việt Nam và Hoa Kỳ ra tiễn
 
Chúng tôi tin tưởng rằng, sự tham gia tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam vào các hoạt động của Liên Hợp quốc và những hợp tác, hỗ trợ của Liên Hợp quốc dành cho Việt Nam trong phát triển kinh tế-xã hội, thực hiện thành công Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ và các Mục tiêu Phát triển Bền vững sau năm 2015 sẽ góp phần giữ vững hòa bình, an ninh, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Xin gửi tới Ngài, và qua Ngài đến các vị lãnh đạo khác của Liên Hợp quốc lời cảm ơn chân thành về sự đón tiếp trọng thị và chân tình. Chúc Liên Hợp quốc tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, huy động được nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế và đóng góp ngày càng hiệu quả cho thế giới và nhân loại. Chúc Ngài và các vị lãnh đạo khác của Liên Hợp quốc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên Hợp quốc không ngừng phát triển tốt đẹp.

Theo Tấn Tuân
Quân đội nhân dân
 

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp cho chuyên mục Thế giới, quý độc giả có thể gửi đến ban Quốc tế báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email thegioi@dantri.com.vn. Xin trân trọng cảm ơn!