Thứ sáu, 19/04/2019 - 14:53

“Tố” thầy hiệu trưởng quấy rối tình dục, nữ sinh Bangladesh bị thiêu chết

Dân trí

Một nữ sinh 19 tuổi ở Bangladesh đã bị đám đông dùng dầu hỏa và châm lửa thiêu chết sau khi cô từ chối rút lại cáo buộc bị thầy giáo hiệu trưởng tấn công tình dục.

“Tố” thầy hiệu trưởng quấy rối tình dục, nữ sinh Bangladesh bị thiêu chết - 1

Nữ sinh xấu số Nusrat Jahan Rafi (Ảnh: The Independent) 

Sputnik đưa tin, nữ sinh Nusrat Jahan Rafi, 19 tuổi, chết vào ngày 10/4, 5 ngày sau khi cô bị thiêu sống trên nóc ngôi trường Hồi giáo mà cô theo học tại thị trấn Femi, phía nam thủ đô Dhaka của Bangladesh. Theo BBC, một đám đông dùng dầu hỏa và châm lửa đốt nạn nhân.

Nusrat đã bị bỏng tới 80% cơ thể vì vụ tấn công sau khi cô từ chối rút lại cáo buộc bị quấy rối tình dục chống lại hiệu trưởng ngôi trường cô theo học.

Cảnh sát đã bắt giữ 15 người, trong đó 7 đối tượng được cho là đứng sau vụ tấn công. Có ít nhất 2 nam sinh trong số những người bị bắt.

Trong đoạn video ghi lại lời khai với cảnh sát địa phương ngày 27/3, Nusrat nói rằng hiệu trưởng ngôi trường, ông Siraj-ud-Daula đã gọi cô lên phòng làm việc và sau đó có hành vi đụng chạm không đứng đắn với cô gái trẻ. Sau đó, Nusrat đã rời khỏi trường và tới cảnh sát trình báo về vụ việc.

Tuy nhiên, hành động của Nusrat đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ chống lại vào cô và gia đình. Một số nam sinh của trường Hồi giáo thậm chí còn tổ chức tuần hành để ủng hộ hiệu trưởng.

“Tố” thầy hiệu trưởng quấy rối tình dục, nữ sinh Bangladesh bị thiêu chết - 2

Cái chết của Nusrat khiến dư luận Bangladesh phẫn nộ. Dòng người đã đổ xuống đường yêu cầu cảnh sát bắt giữ những đối tượng chịu trách nhiệm cho vụ giết người dã man.

Theo truyền thông địa phương, trong đoạn video ghi lại lời của Nusrat sau vụ tấn công, cô gái 19 tuổi nói cô bị 4 hoặc 5 người che mặt kéo lên trên nóc trường học, ném dầu hỏa và châm lửa đốt. Những đối tượng này được cho là cố gắng khiến vụ tai nạn giống như là tự tử nhưng nữ sinh này đã gắng gượng và vẫn kịp sử dụng điện thoại của anh trai để ghi lại vụ tấn công, theo Dailymail.

Hiện thời, hiệu trưởng Siraj-ud-Daula vẫn đang bị tạm giữ ở sở cảnh sát với 15 nghi phạm có liên quan tới vụ thiêu sống.

Đám tang của Nusrat được tổ chức vào ngày 18/4 tại quê nhà Uttar Charsandia. Gia đình nạn nhân kêu gọi những nghi phạm của vụ tấn công phải sớm bị đưa ra hầu tòa.

Đức Hoàng

Theo Sputnik