Tình bạn của các nhà lãnh đạo, chính trị gia thế giới

(Dân trí) - Sputnik đã tổng hợp chùm ảnh cho thấy mối quan hệ bạn bè giữa các lãnh đạo, chính trị gia thế giới với nhau hoặc với những ngôi sao điện ảnh, thể thao, ca nhạc khác.

Tình bạn của các nhà lãnh đạo, chính trị gia thế giới - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin và cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi tại Rome, Italy. (Ảnh: Sputnik)

Tổng thống Nga Vladimir Putin và cựu Thủ tướng Italy, lãnh đạo đảng Forza Italia Silvio Berlusconi có mối quan hệ thân thiết từ khi ông Berlusconi còn tại nhiệm. Theo truyền thông Nga, hai ông từng đi săn, câu cá cùng nhau. Ông Berlusconi thậm chí còn sáng tác bài hát về người bạn của mình trong khi ông Putin ca ngợi cựu Thủ tướng Italy là người đầy nhiệt huyết.

Tình bạn của các nhà lãnh đạo, chính trị gia thế giới - 2

Cựu sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman ôm người bạn thân thiết, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: AFP)

Cựu sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman cho biết ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã làm bạn với nhau từ năm 2013 nhưng họ hiếm khi bàn bạc về vấn đề chính trị. Theo cựu sao bóng rổ nhà nghề Mỹ, ông Kim rất thích bóng rổ vì vậy ông đã ngỏ lời mời ông Rodman và ông này đã sang Triều Tiên 6,7 lần. Khi đến thăm Bình Nhưỡng, ông đã đi chơi cùng ông Kim Jong-un, cùng hát karaoke, cùng trượt tuyết, cùng cưỡi ngựa.

Tình bạn của các nhà lãnh đạo, chính trị gia thế giới - 3

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và vợ chồng ca sĩ Beyonce và Jay-Z (Ảnh: Rolling Stone)

Tình bạn giữa vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và vợ chồng ca sĩ quyền lực Beyonce và Jay-Z là được nhắc tới trong nhiều năm qua. Ông bà Obama thường xuyên ca ngợi nữ ca sĩ da màu là người đầy ngọt ngào và bạn tốt. Trong khi đó, Beyonce và chồng luôn lên tiếng ủng hộ cho con đường chính trị của ông Obama.

Vợ chồng ông Obama nhảy tưng bừng tại buổi hòa nhạc của Beyonce và Jay-Z 

Tình bạn của các nhà lãnh đạo, chính trị gia thế giới - 4

Tổng thống Putin và tài tử Steven Seagal (Ảnh: Sputnik)

Ngoài giới chính trị, ông Putin cũng đặc biệt thân thiết với người bạn, tài tử phim hành động người Mỹ Steven Seagal. Năm ngoái, ông vừa bổ nhiệm ông Seagal trở thành đặc phái viên về các mối quan hệ nhân đạo Mỹ-Nga, gồm các lĩnh vực giao lưu văn hóa, thanh niên và công chúng. Với vị trí này, ông Seagal được coi là đại sứ thiện chí.

Tình bạn của các nhà lãnh đạo, chính trị gia thế giới - 5

Bà Clinton và bà Streep (Ảnh: Twitter)

Nữ diễn viên huyền thoại từng giành giải Oscar Meryl Streep không giấu diếm chuyện hâm mộ cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Hai người từng gặp nhau trong các sự kiện trước đó và nữ diễn viên gạo cội từng chỉ ra những điểm tương đồng giữa 2 phụ nữ quyền lực, một trong điện ảnh và một trong chính trị.

Tình bạn của các nhà lãnh đạo, chính trị gia thế giới - 6

Bà Winfrey đứng giữa vợ chồng Obama trong cuộc vận động tranh cử năm 2007 (Ảnh: Getty)

Nhà Obama và nữ hoàng truyền hình Mỹ Oprah Winfrey có mối quan hệ rất tột đẹp. Vợ chồng Obama đặc biệt thân thiết với bà Winfrey kể từ khi cựu Tổng thống Mỹ là thượng nghị sĩ bang Illinois.

Tình bạn của các nhà lãnh đạo, chính trị gia thế giới - 7

Anh Tom Brady và Tổng thống Trump (Ảnh: Getty)

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ngôi sao bóng bầu dục Tom Brady từng là đôi bạn thân thiết. Ông Trump rất hâm mộ tài nghệ của Brady và thậm chí từng ước rằng con gái Ivanka Trump có thể cưới anh làm chồng. Brady cũng từng lên tiếng ủng hộ ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2016. Tuy nhiên, quan hệ giữa 2 bên đã có mâu thuẫn sau khi Brady năm 2017 không tới thăm Nhà Trắng theo lời mời của ông Trump sau khi đội bóng của anh giành chức vô địch.

Tình bạn của các nhà lãnh đạo, chính trị gia thế giới - 8

Cô Ivanka Trump (trái) và Chelsea Clinton (Ảnh: Getty)

Trước khi ông Donald Trump và bà Hillary Clinton là đối thủ của nhau trong cuộc bầu cử năm 2016, cô Ivanka Trump và Chelsea Clinton (con gái bà Clinton) là đôi bạn khá thân thiết. Họ ít xuất hiện cùng nhau tuy nhiên, theo cô Ivanka, 2 người vẫn là những người bạn bên ngoài chính trị.

Tình bạn của các nhà lãnh đạo, chính trị gia thế giới - 9

Cựu Tổng thống Bush đưa kẹo cho cựu Đệ nhất Phu nhân Obama trong một sự kiện (Ảnh: MSNBC)

Cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama và cựu Tổng thống George W. Bush là đôi bạn khá đặc biệt. Bà Obama từng chia sẻ rằng ông Bush là “người đàn ông tuyệt vời” và cho biết họ thường ngồi gần nhau trong các buổi tụ họp có sự tham gia của các cựu tổng thống cùng phu nhân. Bà cho rằng tình bạn giữa 2 người là thông điệp mà họ muốn nhắn gửi rằng những người có quan điểm chính trị khác biệt vẫn có thể trở nên thân thiết.

Đức Hoàng

Tổng hợp